VPĐH tổ chức đào tạo tập trung cho đội ngũ Sale khu vực Vinh – Nghệ An

Lớp đào tạo cho đội ngũ Sale của một số khách sạn Mường Thanh tại thành phố Vinh (Nghệ An) đã được tổ chức từ ngày 15 – 17/3 vừa qua, mở ra hướng đào tạo tập trung để vừa nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho người học, vừa tăng cường mang lưới liên kết trong cùng một khu vực.

Theo đó, phòng Kinh doanh VPĐH đã cử anh Đàm Thận Tiệp – Phụ trách Kinh doanh và chị Nguyễn Yến Ly – nhân viên Kinh doanh chuyên về mảng OTAs vào tổ chức lớp đào tạo. Tổng số học viên của lớp là 17 nhân sự, bao gồm nhân sự phòng Kinh doanh của khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam, Mường Thanh Grand Cửa Lò, Mường Thanh Grand Phương Đông, Mường Thanh Grand Cửa Đông, Mường Thanh Vinh. Ngoài ra, phụ trách bộ phận F&B và H&K của Mường Thanh Luxury Sông Lam cũng tham dự một phần khóa đào tạo này để tăng sự hiểu biết thêm về nghiệp vụ kinh doanh nhằm hợp tác giữa các bộ phận phục vụ khách tốt hơn.

Lý giải về lý do tổ chức lớp đào tạo lần này, anh Tiệp cho biết, sau khi có sự thay đổi nhân sự lớn tại bộ phận Kinh doanh, Ban Giám đốc Mường Thanh Luxury Sông Lam nhận thấy cấp thiết cần phải trang bị kiến thức Sales cho đội ngũ Sales kịp thời, không để xảy ra vướng mắc trong quá trình kinh doanh khi nhân viên chưa được đào tạo.

DT sales

Anh Đàm Thận Tiệp đứng lớp đào tạo cho đội ngũ Sale khu vực thành phố Vinh – Nghệ An.

Nội dung của lớp đào tạo tập trung vào các vấn đề sau: Tổng quan về Kinh doanh (cơ cấu tổ chức, mô tả công việc); Rà soát các nội dung công việc đã biết và chưa được cập nhật; Những kiến thức cơ bản, sản phẩm, giá cả cho nhân viên kinh doanh; Những phương thức, cách thức của sales trong ngành dịch vụ khách sạn; Triển khai, giới thiệu về quy trình phần việc SOP của bộ phận Kinh doanh (Lần đầu tiên training đào tạo theo từng SOP)

Sau 3 ngày đào tạo, anh Tiệp đánh giá, khóa học này đặc biệt hơn với các khóa đào tạo cho nhân viên mới do học viên hần hết đang làm việc và mới vào làm tại phòng Kinh doanh các khách sạn nên giáo án và các modul chuẩn bị đào tạo cũng phải chuẩn bị riêng. “Chính vì vậy, nội dung đào tạo rất thiết thực, gần gũi và cần cho quy trình, công việc của các bạn học viên đang làm tại khách sạn. Học viên rất hào hứng, sôi nổi đóng góp ý kiến chia sẻ thuận lợi khó khăn tại các khách sạn và đặc biệt chia sẻ cởi mở giữa các khách sạn đúng tình thần của chuyên đề nhóm 2 sau Đại hội GM Meeting 2017”, anh Tiệp cho hay.

Nói về kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo tương tự trong thời gian tới, người phụ trách phòng Kinh doanh VPĐH cho biết, trong năm 2017, công tác tái đào tạo, bổ sung kiến thức đến các khách sạn được phòng Kinh doanh VPĐH hết sức lưu ý. Do nhân sự có phần thay đổi nên trước mắt các khách sạn hay cụm khách sạn nếu thấy cần có những khóa tái training cho nhân viên phòng Kinh doanh hãy đề xuất lên Ban TGĐ, phòng Đào tạo để Phòng Kinh doanh sắp xếp lịch tổ chức thực hiện.

Cũng theo anh Tiệp, trong quá trình đào tạo để tránh nhàm chán, anh cũng đã lồng ghép các nội dung khác như 5 Nguyên tắc tối cao, 6 Giá trị cốt lõi hay các clip trích từ các kì Đại hội Mường Thanh để làm phong phú hơn nội dung khóa học.

Minh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục