Mường Thanh Grand Saigon Centre vui Tết Mường Thanh

  14-03-2019

Các hoạt động chào mừng Tết Mường Thanh đã thu hút sự tham gia của tập thể CBNV khách sạn Mường Thanh Grand Saigon Centre và các vị khách đang lưu trú tại đây.

Ngày 12/03, Mường Thanh Grand Saigon Centre tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Tết Mường Thanh như nhảy sạp, ném còn. CBNV khách sạn cũng chuẩn bị nhiều món ăn đặc trưng của Tết Mường Thanh như xôi chim, thịt trâu gác bếp, rượu táo mèo, rượu sâu chít…

Điệu nhảy sạp truyền thống của người dân tộc Thái ở vùng Tây Bắc cũng được tái hiện tại khuôn viên sảnh khách sạn. Nhiều du khách trong và ngoài nước rất thích thú khi cùng CBNV khách sạn thử nghiệm điệu nhảy thú vị này.

6

Đặc biệt trong dịp Tết Mường Thanh năm nay, khách sạn Mường Thanh Grand Saigon Centre được lựa chọn là địa điểm ghi hình chương trình Việt Nam tương đẹp của Đài truyền hình thành phố HCM. Nhân viên trải nghiệm, khách mời của chương trình là hai nghệ sĩ hài Huỳnh Lập – Quang Trung đã nghe nhân viên khách sạn giới thiệu về Tết Mường Thanh và văn hóa Mường Thanh, đồng thời trải nghiệm ẩm thực và các hoạt động đặc trưng của vùng đất Tây Bắc – nơi khởi nguồn của Tập đoàn Mường Thanh. Chương trình dự kiến phát sóng vào ngày 17/3.

IMG_6260

Hàng năm, cứ vào ngày 12/03, người Mường Thanh trên khắp cả nước lại háo hức chuẩn bị đón cái Tết riêng của mình. Trong ngày “Tết Mường Thanh”, CBNV Mường Thanh sẽ được thêm một ngày nghỉ, được ăn Tết cùng nhau để cùng tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa, bản sắc thương hiệu. Ở khắp hơn 50 khách sạn, không gian ngày Tết Tây Bắc được tái hiện với cây hoa ban, gùi lúa, các trò chơi như nhảy sạp, ném còn… Các cô gái  Mường Thanh xúng xính trong trang phục váy Thái duyên dáng, phô diễn nét đẹp thanh tân dịu dàng. Đặc biệt, từ Bắc vào Nam, các khách sạn Mường Thanh sẽ phục vụ du khách thập phương những món ăn đặc biệt của Tây Bắc như xôi chim, thịt trâu gác bếp, gà nướng mọi, lợn bản hấp lá chuối,…

Võ Thị Yến Thu – Mường Thanh Grand Saigon Centre 

 

Bài viết liên quan

Nhìn từ Tết Việt đến Tết Mường Thanh
Gia hạn thời gian dự thi góc Ẩm thực Mường Thanh – Mường Thanh Food Corner
Mường Thanh Luxury Nha Trang tưng bừng đón Tết Mường Thanh
Người đẹp Phùng Ngọc Bảo Vân:“Tết Mường Thanh thật sự ý nghĩa và thú vị”
Thư chúc Tết Mường Thanh của TGĐ Lê Thị Hoàng Yến