Mường Thanh Luxury Nhật Lệ hoàn thành khóa đào tạo ‘Phát triển năng lực quản lý giai đoạn II’

  20-08-2019

 

Trong hai ngày 15-16/8/2019 tại khách sạn Mường Thanh Luxury Nhật Lệ đã diễn ra lớp tập huấn: “Phát triển năng lực quản lý giai đoạn II” cho 32 CBNV từ cấp Giám sát/ trưởng ca/ tổ trưởng đến cấp Trưởng bộ phận.

Khoá học diễn ra sôi nổi trong hai ngày với các chuyên đề về: Vai trò quản lý; Xây dựng đội nhóm vững mạnh và Quản lý thời gian hiệu quả. Hai giảng viên đứng lớp là thầy giáo Lê Đình Quân và cô giáo Nguyễn Hoàng Thụy Vy.

Giảng viên Lê Đình Quân trao đổi với các học viên.

Chương trình thu hút sự tham gia của 32 học viên với tinh thần hăng say và hào hứng. Theo đó, học viên được chia nhóm thảo luận những vấn đề thường gặp trong công việc và giải pháp để khắc phục. Đan xen những giờ thảo luận sôi nổi là giây phút chia sẻ kinh nghiệm quý báu của bản thân. Sau mỗi chuyên đề, hai giảng viên yêu cầu học viên thực hiện báo cáo để luôn tập trung vào nội dung đào tạo, nắm rõ kiến thức và áp dụng vào thực tiễn.

Các nhóm trao đổi, thảo luận hăng say trong khóa học.

Các bài tập thuyết trình nhóm nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các học viên. Nhiều ý tưởng sáng tạo và độc đáo đã được trình bày, trao đổi trong phần này.

Nhiều giải pháp, góp ý hay được các học viên trình bày trong khóa học.

Khoá học Phát triển năng lực quản lý với slogan Nâng tầm quản lý – Kiến tạo thành công được VPĐH Tập đoàn Mường Thanh triển khai nhằm củng cố và nâng cao năng lực của các cán bộ quản lý cấp trung, từ vị trí giám sát trở lên.  Đây là cơ hội để các học viên chia sẻ trao đổi kinh nghiệm quản lý, đồng thời trau dồi bổ sung kiến thức và kinh nghiệm còn thiếu.

Quốc Anh

Bài viết liên quan

CBNV Mường Thanh Luxury Nhật Lệ trả lại đồ bỏ quên cho khách hàng
Mường Thanh Luxury Nhật Lệ là đối tác có doanh thu cao nhất ở Quảng Bình của Traveloka
Phục vụ tiệc cưới, nhân viên Mường Thanh trả lại ví bị rơi cho khách
Mường Thanh Luxury Nhật Lệ tham gia chương trình dọn vệ sinh biển Nhật Lệ
GM Mường Thanh Nhật Lệ: “Nâng cấp chất lượng dịch vụ để cạnh tranh hiệu quả”