5 thói quen xấu của nhân viên phục vụ trong nhà hàng

Nhân viên phục vụ cũng thể hiện bộ mặt của nhà hàng, dù là trong bất cứ hoạt động nào, từ việc phục vụ khách hàng cho đến các cử chỉ lời nói, đi đứng, hành động. 5 thói quen sau đây được các khách hàng đánh giá là “mất điểm” đối với nhân viên phục vụ lẫn nhà hàng đó, hãy cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

1. Ngoáy mũi

Hành động này đối với người bình thường trước đám đông cũng đã thể hiện sự thiếu lịch sự. Đây lại là một người đang trong quá trình làm việc và phục vụ khách hàng ăn uống. Bên cạnh việc thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng khách hàng thì điều này còn gây cảm giác mất vệ sinh và có thể ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng về món ăn mà họ đã, đang và sẽ thưởng thức. Do vậy, tuyệt đối các nhân viên nhà hàng không nên làm điều này để khách hàng nhìn thấy trong quá trinh làm việc của mình.

2. Gãi đầu

Cử chỉ gãi đầu bên ngoài có thể xem là đáng yêu với một số trường hợp nhưng lại được coi là tín hiệu “bóc mẽ” sự thiếu tự tin của bạn. Đối với người phục vụ thiếu tự tin và không chuyên nghiệp trong giao tiếp cũng là một điểm trừ đối với nhà hàng. Chưa kể là việc gãi đầu sẽ làm cho các khách hàng khó tính nhận xét xấu về việc vệ sinh cá nhân của người phục vụ nữa nhé!

3. Ngáp ngủ

Không thể tránh khỏi thể trạng mệt mỏi của các nhân viên phục vụ nhà hàng bởi cường độ hoạt động của họ cũng như thời gian làm việc kéo dài. Việc ngáp ngủ đối với người bình thường cũng là một phản ứng tự nhiên, nhưng các nhân viên phục vụ nhà hàng lại tuyệt đối không được thể hiện điều này trước mặt khách hàng. Sự thiếu chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng khách hàng sẽ khiến cho nhân viên đó có thể ngay lập tức bị khiển trách, thậm chí trừ lương tức thì.

4. Dựa tường

Các nhân viên phục vụ nhà hàng chắc chắn không phải những người mẫu rồi bởi công việc của bạn là đến để phục vụ khách hàng chứ không phải là … dựa tường, tạo dáng. Hãy lưu ý đến tác phong bất kể lúc đang vắng khách hay mệt mỏi, bạn nên đứng thẳng người để thể hiện sự chuyên nghiệp và tập trung tốt nhất vào công việc của mình.

5. Buôn chuyện

Đây là điều mà có lẽ các nhân viên văn phòng hay bất cứ ai trong quá trình làm việc cũng có thể mắc phải. Tuy là lỗi thông thường nhưng dường như một số người không có ý thức sửa đổi nó và cả những nhân viên nam cũng thích tụ lại để bàn tán về một vấn đề nào đó. Hãy bỏ ngoài lề những câu chuyện tán phét và tập trung vào công việc của mình nếu như bạn muốn giữ công việc này lâu dài nhé!

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục