‘Khách hàng sai không quan trọng bằng họ quay trở lại và làm tăng doanh thu’

Đây là một trong những nhận định cho thấy tầm trong quan của dịch vụ khách hàng đối với ngành công nghiệp khách sạn ngày nay.

Dịch vụ khách hàng rất quan trọng trong ngành công nghiệp khách sạn. Nó như là một phần nội bộ và không thể tách rời trong quá trình phát triển khách sạn. Nếu có bất kỳ nơi nào mà khách hàng chú ý đến loại hinh dịch vụ khách hàng họ nhận được như thế nào thì đó chính là ngành công nghiệp khách sạn. Một loại hình công việc giống như là nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất để duy trì sự hài lòng và điểm đến lý tưởng cho khách. Nó trở thành điểm liên lạc đầu tiền giữa khách hàng và khách sạn để gây được ấn tượng lâu dài đến khách hàng.

Đã qua đi thời đại khách hàng chỉ nhận được “cám ơn”, hay “xin vui lòng”, hay chỉ với nụ cười đơn giản, khách đến hay không cũng được. Thay vào đó, bây giờ là thời đại của sự cạnh tranh, sự phát triển, ganh đua để dành vị trí đứng đầu, là điểm đến lý tưởng, sự lựa chọn hàng đầu. Khách hàng sẽ tìm đến doanh nghiệp của bạn nếu nơi đó là nới có dịch vụ tốt nhất, làm hài lòng, thỏa mãn được những yêu cầu của khách hàng nhất. Chính vì vậy  “dịch vụ khách hàng” phải là điều tra, dự đoán nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Nó sẽ là một nền tảng để khách sạn phát triển bền vững và lâu dài.

Thể hiện sự quan tâm -Thực hiện lời hứa. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần để giữ khách và làm hài lòng khách hàng, nhưng trong ngành khách sạn nó rất quan trọng để giữ khách hàng, nói cách khác để đảm bảo cho việc kinh doanh luôn được suôn sẻ. Để làm được điều đó, bạn cần phải bỏ ra thời gian và công sức để có được sự chăm sóc tốt nhất dành cho khách hàng, và thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm tới những “thượng đế” của mình, thay vì chỉ là những tuyên bố suông.

Đối với các khách hàng của khách sạn, cần quan tâm một cách chân thành và cung cấp đúng những gì đã hứa. Nếu vượt quá được sự mong đợi, điều này sẽ trở thành một công cụ tốt để giúp khách sạn gây được ấn tượng tốt. Khách hàng luôn là nhân tố quan trọng trong việc kinh doanh. Không có khách hàng, chúng ta sẽ không thể bán sản phẩm hay cung cấp dịch vụ.

customer-service

Dịch vụ khách hàng luôn lưu ý tới những khách hàng trung thành, có những hạng mục bổ sung dành riêng cho những khách hàng quen thuộc. Chính điều này luôn luôn để lại những ấn tượng, cảm xúc lưu lại đối với khách hàng. Nhớ khách hàng là một trong những phần quan trọng nhất đối với việc phát triển bền vững của khách sạn, cung cấp những gì có thể để xây dựng thành công sự thỏa mãn của khách hàng. Khi đó. chắc chắn họ sẽ quay lại.

Phản hồi của khách hàng rất quan trọng để cải thiện dịch vụ khách hàng. Nếu một khách hàng tìm đến với những khiếu nại thì chúng ta phải thật nghiêm túc xử lý tốt điều đó. Có thể không may đó là một vị khách khó tính. Điều đầu tiên đối với dịch vụ khách hàng tốt là phải bình tĩnh với lời nói và hành động thể hiện rằng chúng ta đang nghiêm túc về việc làm để khắc phục sự cố. Ngay cả khi khách hàng sai, thì điều đó cũng không quan trọng bằng việc khách hàng sẽ tiếp tục quay trở lại khách sạn và làm tăng doanh thu, sự phát triển lâu dài.

414201524548pmexcellent-customer-service-malaysia

Trung thực với khách hàng: Nếu khách hàng yêu cầu cần cho lời khuyên về sản phẩm, hãy thành thật với khách hàng về sản phẩm họ muốn chứ không phải cố gắng để họ lựa chọn. Vì vậy, thành thật sẽ làm khách hàng cảm thấy họ biết ơn bạn vì đã giúp họ có sự lựa chọn chính xác như mong muốn của họ.

Trong ngành công nghiệp khách sạn, sự thành công hay thất bại một phần phụ thuộc vào dịch vụ khách hàng. Vì vậy, hiểu được tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng chính là tôn trọng khách hàng và cũng là yếu tố tạo nên thành công.

Bảo Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục