Trao chứng chỉ SOP cho đại diện bộ phận An ninh các khách sạn khu vực phía Bắc

Chiều 18/8, tại tầng 4 khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội, để kết thúc chương trình chuyển giao bộ tiêu chuẩn nghề (SOP) bậc 1 nghiệp vụ An ninh cho các khách sạn Mường Thanh khu vực phía Bắc, Ban tổ chức đã trao chứng chỉ cho đại diện bộ phận An ninh các khách sạn này.

Theo đó, chương trình chuyển giao bộ tiêu chuẩn nghề (SOP) bậc 1 nghiệp vụ An ninh kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 13 – 18/8 với sự tham gia của đại diện bộ phận An ninh khách sạn Mường Thanh Lai Châu, Mường Thanh Grand Lào Cai, Mường Thanh Luxury Bắc Ninh, Mường Thanh Luxury Hà Nam, Mường Thanh Hà Nội Center, Mường Thanh Grand Hạ Long, Mường Thanh Luxury Quảng Ninh, Mường Thanh Lạng Sơn, Mường Thanh Grand Tuyên Quang, Mường Thanh Luxury Phú Thọ. Mục đích của chương trình lần này nhằm phổ biến bộ tiêu chuẩn nghề (SOP) bậc 1 nghiệp vụ An ninh xuống từng khách sạn thành viên, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động an ninh tại các đơn vị trong hệ thống khách sạn Mường Thanh.

IMG_1755

2 giảng viên đứng lớp là anh Đoàn Thế Cương – Trưởng bộ phận An ninh Mường Thanh Grand Hà Nội (kiêm Quản lý An ninh vùng 3) và anh Nguyễn Văn Tuynh – Trưởng bộ phận An ninh Mường Thanh Grand Bắc Giang (kiêm Quản lý An ninh vùng 2).

Đánh giá chất lượng chương trình đào tạo, anh Trần Ngọc Lương – Phó TGĐ Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh cho biết: “Lớp học đã đạt được các mục tiêu đề ra ban đầu với tinh thần học tập tích cực từ học viên. Hy vọng các bạn sẽ mang kiến thức, tinh thần này về đơn vị của mình để giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của bộ phận An ninh”.

IMG_1794

Kế hoạch xây dựng SOPs cho tất cả các nghiệp vụ nghề của Tập đoàn Mường Thanh được khởi động từ tháng 9/2015. Đến hết năm 2016, một số SOPs nghiệp vụ nghề, bao gồm: Lễ tân, Buồng, Nhà hàng, Kỹ thuật, An ninh, Bếp đã được hoàn thành. Việc cơ bản hoàn thành bộ SOPs đầu tiên của tập đoàn góp phần quan trọng vào việc nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động của các khách sạn thuộc Tập đoàn Mường Thanh. Theo kế hoạch, trong năm 2017, bộ SOPs này sẽ tiếp tục được hoàn thiện, đồng thời phổ biến sâu rộng xuống toàn bộ các đơn vị thành viên.

SOP (Standard Operating Procedure) là quy trình thao tác chuẩn. Đây là một hệ thống các quy trình chuẩn được tạo ra để hướng dẫn nhân viên thực hiện và duy trì chất lượng công việc với hiệu quả cao nhất.

Quy trình này giúp những nhân viên mới làm quen nhanh với môi trường làm việc và tránh những sai sót xảy ra. SOP được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau: giáo dục, hàng không, y tế, quân sự… và cả ngành khách sạn.

Riêng trong ngành khách sạn, các nhà quản lý cũng ứng dụng SOP để tạo ra một quy trình chuẩn riêng cho mỗi bộ phận trong khách sạn: lễ tân, nhà hàng, buồng phòng… để hướng dẫn nhân viên thực hiện công việc và duy trì chất lượng công việc các bộ phận với hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, những quy trình chuẩn này cũng giúp nhà quản lý ngăn ngừa việc lãng phí tài nguyên của khách sạn.

Trí Đức

2 thoughts on “Trao chứng chỉ SOP cho đại diện bộ phận An ninh các khách sạn khu vực phía Bắc

 1. Nam says:

  Kính chào quý công ty
  Công ty mình chuyên nghiệp và hoành tráng quá
  Em cũng làm trong ngành khách sạn nhưng vẫn thiếu kiến thức và kinh nghiệm,
  Anh,chị có thẻ chia sẻ cho em về giáo trình SOPs nghiệp vụ an ninh được không ạ?
  Em muốn tăng cường an ninh tại đơn vị em đang làm ạ
  Nếu được anh, chị gửi về địa chỉ email này cho em nhé
  kado2368@gmail.com
  Em cám ơn nhiều ạ

 2. Hải says:

  Cám ơn bạn đã quan tâm tới Bộ tiêu chuẩn – Nghiệp vụ an ninh khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh.
  Bạn vui lòng liên hệ theo số máy: +84 24 38 222 333 Ext: 570 để được hướng dẫn.
  Cám ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục