Mường Thanh Luxury Đà Nẵng liên tục dẫn đầu review tốt trong năm 2019

  11-01-2020

Mường Thanh Luxury Đà Nẵng tiếp tục giữ vị trí số 1 trên chặng đua “Review tăng sao – tiền vô ào ào” quý IV/2019 và là đơn vị liên tục dẫn đầu số review tốt trong năm 2019.

Theo tổng hợp từ bộ phận Chăm sóc khách hàng của Văn phòng điều hành, top 3 đơn vị có số review tốt (4* và 5*) cao nhất trên trang Tripadvisor trong 3 tháng cuối năm 2019 là: Mường Thanh Luxury Đà Nẵng với 321 review, Mường Thanh Grand Đà Nẵng với 168 review và xếp thứ 3 là Mường Thanh Nha Trang Centre với 128 review. Trước đó, 3 cái tên này cũng có số review cao nhất trong quý II/2019 và quý III/2019. Như vậy, theo thống kê này Mường Thanh Luxury Đà Nẵng là đơn vị giữ vững phong độ số 1 trong cả năm, ẵm trọn 20 triệu đồng khen thưởng từ cuộc đua “Review tăng sao – tiền vô ào ào” năm 2019.

Thống kê top 3 đơn vị có review tốt (4* và 5*)  trên trang tripadvisor năm 2019.

Nằm trong xu hướng tăng doanh thu từ đặt (book) phòng online dành cho đối tượng khách hàng lẻ, việc tăng số lượng review tích cực trên các trang du lịch uy tín (như TripAdvisor) sẽ giúp các đơn vị khách sạn Mường Thanh có thêm niềm tin từ khách hàng, đồng thời nâng cao hình ảnh thương hiệu nói chung của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh.

Nội thất sang trọng đẳng cấp trong phòng nghỉ tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng – đơn vị liên tục nhận mưa review tốt từ các khách hàng lưu trú tại đây.

Hiện nay, khách du lịch có xu hướng đặt phòng trực tuyến, tiếp theo đó là “thói quen”đọc các đánh giá (review) của cộng đồng du lịch trên các trang và diễn đàn du lịch trực tuyến như TripAdvisor, Google , Kayak, Trivago, Hotelcombined… để tìm thông tin cần thiết trước khi quyết định đặt vé máy bay, đặt khách sạn và đặt tour của mình. Do đó, những đánh giá (review) từ khách hàng dành cho khách sạn cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện hình ảnh, danh tiếng, uy tín của khách sạn với khách hàng.

Với “Review tăng sao, tiền vô ào ào”, mỗi nhận xét tích cực thể hiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm và hỗ trợ khách hàng (tối thiểu từ 4 sao trở lên, kèm nội dung đánh giá tốt) sẽ tương ứng 1 điểm. Mỗi quý, BTC tổng kết và trao 01 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng và bằng khen, 01 giải Nhì trị giá 3 triệu đồng và bằng khen, 01 giải Ba trị giá 2 triệu đồng và bằng khen.

Hạnh San

Bài viết liên quan

Mường Thanh Luxury Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu số review tốt quý III/2019
Cuộc rượt đuổi nghẹt thở của 3 ‘ông trùm’ Review trên TripAdvisor
Mường Thanh Luxury Đà Nẵng dẫn đầu số lượng review tích cực trên TripAdvisor Quý I
Mường Thanh Holiday Huế dẫn đầu tập đoàn trên TripAdvisor Quý III
Top 3 khách sạn có nhiều review nhất trên TripAdvisor quý II