Mường Thanh Luxury Lạng Sơn giành chiến thắng tại cuộc thi tranh tài ẩm thực Nhà Mường mùa đầu tiên

  27-12-2019

Vượt qua 52 khách sạn thành viên của Tập đoàn, khách sạn Mường Thanh Luxury Lạng Sơn đã xuất sắc giành ngôi vị Quán Quân cuộc thi tranh tài ẩm thực Nhà Mường mùa đầu tiên với chủ đề “Tinh hoa Bếp Việt” 2019.

Sau nhiều giờ thảo luận và đánh giá, 4 vị giám khảo quyền lực của chương trình đã quyết định ngôi vị Quán Quân cuộc thi ẩm thực Nhà Mường 2019 thuộc về đội khách sạn Mường Thanh Luxury Lạng Sơn.

Với mâm cỗ đặc sắc và vô cùng đa dạng, các đầu bếp tài ba của khách sạn Mường Thanh Luxury Lạng Sơn đã chiếm chọn tình cảm của 4 vị giám khảo khó tính cũng như các thực khách có mặt tại cuộc tranh tài.

Tâm điểm của mâm cỗ là món Khâu Nhục trứ danh của Lạng Sơn bao đời này. Từ những thớ thịt heo ba chỉ thượng hạng, dưới bàn tay chế biến tài tình của các đầu bếp món Khâu Nhục đã “đốn gục” những tâm hồn yêu ẩm thực.

Bên cạnh đó, mâm cỗ của đội Lạng Sơn cũng được tô điểm thêm bằng những món cá, nem, bánh mỳ, nước sốt… tất cả đã tạo nên một bức tranh ẩm thực đa dạng nhưng không kém phần thống nhất và hòa quyện.

Mâm cỗ của đội Mường Thanh Luxury Lạng Sơn.

Chia sẻ với Nhà Mường bên lề sự kiện, anh Đàm Tiệp – GM khách sạn Mường Thanh Luxury Lạng Sơn không giấu nổi niềm hạnh phúc, vui sướng. Anh cho biết bản thân anh và các đầu bếp đang cảm thấy vô cùng vinh dự, xúc động, tự hào khi được lên nhận giải Quán Quân với những món ăn tinh tế nhưng rất dân giã của xứ Lạng.

Đội thi Mường Thanh Luxury Lạng Sơn hạnh phúc với chiếc cúp vô địch. 

Giải Nhì của cuộc thi thuộc về đội Mường Thanh Grand Lào Cai. Giành giải Ba là khách sạn đến từ sông nước Miền Tây, Mường Thanh Luxury Cần Thơ. Trong khi đó, 2 giải Khuyến Khích thuộc về các đầu bếp đến từ Mường Thanh Holiday Đà Lạt và Mường Thanh Holiday Vientiane.

Top 5 của cuộc thi ẩm thực “Tinh hoa Bếp Việt”.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng tiến hành trao 12 giải phụ. Cụ thể như sau:

Giải Bánh mỳ ngon nhất: Mường Thanh Luxury Khánh Hòa.

Giải Cơm rang ngon nhất: Mường Thanh Luxury Nha Trang.

Giải Phở Hà Nội ngon nhất: Mường Thanh Luxury Bắc Ninh.

Giải Mâm tiệc trình bày đẹp nhất: Mường Thanh Luxury Sơn La.

Giải Mâm tiệc sáng tạo nhất: Mường Thanh Holiday Mộc Châu.

Giải Mâm tiệc vùng miền đặc sắc nhất: Mường Thanh Grand Hà Tĩnh.

Giải Món ăn có dinh dưỡng hợp lý nhất: Mường Thanh Holiday Lý Sơn.

Giải Đội thi có kỹ năng nghề thực hành cao nhất: Mường Thanh Grand Quảng Trị.

Giải Đội thi có món soup ngon nhất: Mường Thanh Grand Cửa Lò.

Giải Đội thi có món tráng miếng ngon nhất: Mường Thanh Luxury Đà Nẵng.

Giải Đội thi có mâm cỗ truyền thống đặc sắc nhất: Mường Thanh Grand Hà Nội.

Giải Đội thi có thực đơn sáng tạo nhất: Mường Thanh Luxury Quảng Ninh.

Về cơ cấu giải thưởng, đội giành giải Nhất đã mang về cho mình bằng chứng nhận, cúp và khoản tiền thưởng lên tới 20 triệu đồng. Đội giải Nhì lĩnh 15 triệu đồng, giải Ba 7 triệu đồng và 2 đội đạt giải Khuyến Khích mỗi đội 5 triệu đồng. Cuối cùng là 12 giải phụ, mỗi giải 3 triệu đồng.

Ngoài ra, 20 đội xuất sắc nhất cũng được Ban Tổ chức lựa chọn vào Top 20.

“Tinh hoa Bếp Việt” là cuộc tranh tài ẩm thực lớn nhất năm với sự tham gia của hơn 100 đầu bếp đến từ Tập đoàn Mường Thanh/ Trong khoảng thời gian 3 tiếng, 53 đội thi cùng nhau trổ tài nấu một mâm cỗ từ 8 – 10 món.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, mâm cỗ của các đội phải toát lên phong vị đặc trưng của từng vùng miền. Bên cạnh đó, các đầu bếp thông qua món ăn của mình cần làm nổi bật được giá trị Việt của thương hiệu Mường Thanh cũng như thể hiện được tầm vóc quy mô của hệ thống khách sạn Mường Thanh.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia góp mặt của “Bộ tứ giám khảo quyền lực”. Đó là: Top Chef Võ Hoàng Nhân, Master Chef Việt kiều Australia Ngô Thanh Hòa, Nghệ nhân làm bánh Trần Thị Hiền Minh và Đầu bếp Dương Quốc Hùng.

Tổng Giám đốc Lê Thị Hoàng Yến nhận bằng, cúp và huy chương chứng nhận xác lập kỷ lục.

Ngoài ra, trong khuôn khổ cuộc thi, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ chính thức trao kỷ lục “Đại tiệc có các món ngon – đặc sản vùng miền nổi tiếng nhiều nhất Việt Nam” cho Tập đoàn Mường Thanh.

Quốc Anh

Bài viết liên quan

Mường Thanh Luxury Lạng Sơn đón tiếp Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ấn tượng với ẩm thực của Mường Thanh Luxury Lạng Sơn
Tổng Giám đốc gửi thư cảm ơn sau chương trình tranh tài ẩm thực Nhà Mường 2019
Những hình ảnh đáng nhớ tại cuộc tranh tài ẩm thực lớn nhất năm của Tập đoàn Mường Thanh
Tập đoàn Mường Thanh lập kỷ lục Việt Nam với “Đại tiệc có các món ngon – đặc sản vùng miền nổi tiếng nhiều nhất”