Tập đoàn Mường Thanh tổ chức thành công Lớp tập huấn hướng dẫn viên cứu hộ 2019

  28-12-2019

Nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh an toàn tại hồ bơi của các khách sạn trong Tập đoàn, từ ngày 24-27/12/2019, tại khách sạn Mường Thanh Grand Xa La, Tập đoàn Mường Thanh phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể Thao, Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức thành công khóa tập huấn Hướng dẫn viên cứu hộ cho 23 học viên đến từ các đơn vị thuộc vùng 3 và vùng 4.

Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019 cho học viên là các CBNV của 7 đơn vị thuộc vùng 3 và 4: MTXLA, MTHNO, MTHO, MTMCH, MTBGI, MTBNI, MTHNA.

Các giảng viên của khóa đào tạo này là Tiến Sỹ, Giảng Viên Đào Trọng Kiên và Giảng viên Nguyễn Ngọc Anh đến từ trường ĐH TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh.

Tiến sỹ- Giảng viên Nguyễn Ngọc Anh trong buổi học lý thuyết.

Tham gia Lớp học, các học viên sẽ được bồi dưỡng trang bị về những kiến thức, nghiệp vụ bơi an toàn, cứu hộ đuối nước trẻ em.

Tại phần lý thuyết, các học viên được trang bị kiến thức về hô hấp nhân tạo và sơ cấp cứu người bị đuối nước, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước. Còn tại phần thực hành, các học viên sẽ tiến hành hô hấp nhân tạo và sơ cấp cứu người bị đuối nước, thực hành phương pháp cứu đuối gián tiếp trên bờ, thực hành phương pháp cứu trực tiếp, thực hành các kỹ năng thoát hiểm khi gặp các tình huống xấu dưới nước.

Các học viên tham gia phần đào tạo thực hành.

Từ kiến thức, kỹ năng có được qua lớp tập huấn, các học viên sẽ là nòng cốt trong công tác tuyên truyền, tập huấn bơi an toàn tại cơ sở và chuẩn bị cho mùa bơi sắp tới tại các đơn vị thành viên thuộc Tâp Đoàn Mường Thanh.

Sau 4 ngày học tập, các học viên đã trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành rất nghiêm túc, bài bản. Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn do Tổng cục Thể dục Thể thao cấp.

Anh Ngô Minh Hải – Giám đốc An ninh & An toàn Tập đoàn Mường Thanh cho biết kết quả thu được từ khóa đào tạo này là rất lớn. Về mặt kiến thức và kỹ năng, khóa học đã giúp các học viên hoàn thiện những kỹ năng cứu đuối, bổ sung thêm những kiến thức về sơ cấp cứu; đặc biệt về ý thức và trách nhiệm, mỗi học viên sẽ lan tỏa các kiến thức mình học được tới mỗi cán bộ công nhân viên nơi mình làm việc, từ đó hình thành nên một khách sạn thân thiện và an toàn. “Từ kết quả thu được sau khóa học này, phòng an ninh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phòng đào tạo và các Giám đốc vùng triển khai các khóa học cứu đuối trên quy mô toàn Tập đoàn; đảm bảo các đơn vị thành viên có đủ nhân sự giám sát, trực cứu hộ khi bể bơi trong giờ hoạt động. Mục tiêu cuối cùng hướng tới là sự an toàn của khách hàng và cán bộ công nhân viên”, anh Hải chia sẻ.

Anh Ngô Minh Hải – Giám đốc An ninh & An toàn chia sẻ với các học viên trong buổi Lê bế mạc khóa học.

Lễ bế mạc lớp tập huấn hướng dẫn viên cứu hộ năm 2019 có sự hiện diện của các đồng chí đến từ Tổng cục TDTT, Sở Văn Hóa và thể thao HN, các đồng chí đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn chúc mừng các học viên hoàn thành xuất sắc khóa học và có những chia sẻ bổ ích sau khóa học. Đặc biệt là những lời nhận xét đánh giá về chuyên môn của các Giảng viên đến từ trường ĐH TDTT Bắc Ninh dành cho các học viên sau khóa học.

Nguyễn Giang – Quốc Anh

Bài viết liên quan

Cận cảnh công tác phục vụ các y, bác sĩ BV Bạch Mai tại khách sạn Mường Thanh Grand Xa La
Tập đoàn Mường Thanh tài trợ phòng nghỉ tiêu chuẩn 4 sao cho toàn bộ y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai
Ba nguyên tắc làm việc và ba quy ước tuyển người dưới góc nhìn tài chính
Câu chuyện tình lãng mạn và cái kết viên mãn của cặp đôi CBNV Mường Thanh
Nữ CBNV Mường Thanh Grand Xa La trổ tài cắm hoa cực đẹp trong ngày 20/10