8 lý do khiến ngành khách sạn là nghề tuyệt vời

Theo thống kê và khảo sát của hiệp hội khách sạn anh ( BHA), hàng triệu người  làm việc trong ngành khách sạn. Ai có những cơ hội này, ai đọc được điều này, hay nếu bạn là một trong số họ, chắc chắn bạn biết chính xác lý do tại sao ngành này rất phổ biến, và tại sao nhiều người muốn làm việc ở đấy. Vâng, công việc này có thể  không phải là công việc có nhiều thời gian rảnh rỗi hay gây mệt mỏi, nhưng chúng ta rất ít khi tìm thấy một ai đó với nghề khách sạn mà không có niềm đam mê, yêu thích. Sau đây là những lý do tôi cảm thấy tại sao khách sạn là một nghề tuyệt vời.

1 Tạo ra một ngày vui vẻ cho mọi người

Dù bạn làm chức vụ nào trong khách sạn, là một người bảo vệ hay là một lễ tân,đầu bếp, những người làm việc sau hậu trường, hoặc ngay cả khi bạn là một quản lý thì công việc chính của khách sạn luôn là thu hút, làm vui lòng, hài lòng khách hàng. Nó không như những công việc khác. Mà nó là làm cho mọi ngừoi cảm thấy vui vẻ,hài lòng hơn mỗi ngày. Đôi khi với một lời hỏi thăm, hay nụ cười hay 1 căn phòng được dọn dẹp sạch sẽ, đấy là những điều làm khách hàng luôn cảm thấy như họ có 1 ngày tốt đẹp và hài lòng.

2. Sự sáng tạo

Như những ngừoi định hướng về ngành công nghiệp này, khách sạn là sự sáng tạo. bạn tạo ra các sản phẩm mới mỗi ngày như thực phẩm, đồ ăn, đồ uống hay là những kinh nghiệm..v..v.. Và không có giới hạn cho sự sáng tạo  luôn làm mới mọi thứ, làm mọi thứ trở nên thú vị hơn, hoàn hảo hơn cho khách hàng cảm thấy thích thú, thỏa mãn.

3.Mở cánh của của bản thân bạn ra với thể giới

Mỗi quốc gia trên thế giới  đều có ngành công nghiệp khách sạn. các kỹ năng chúng ta học được ở đây chính là chìa khóa để khám phá đất nước mới, nền văn hóa mới, con người mới. Khách tới không chỉ riêng mỗi đất nước chúng ta, mà còn có nhiều du khách quốc tế. Được giao tiếp, được nói chuyển, tìm hiểu hơn về con ngừoi, văn hóa.

4. Không dễ gì dừng chân tại một chỗ, cơ hội vươn xa

Có được cơ hội lớn làm việc trong ngành khách sạn thì điều đó có nghĩa là bạn đang có cơ hội để vươn mình xa hơn. Hay nói cách khác, bạn sẽ không dễ gì bỏ cuộc hay dậm chân tại một chỗ. Bạn có thể sẽ được đưa lên một vị trí khác, vị trí cao hơn hay là còn xa hơn. Làm việc chăm chỉ, có năng lực sẽ chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ ngỗi mãi một vị trí.

5. Năng động hơn, dẻo dai hơn

Nếu bạn là kiểu người thích dậy vào cùng một giờ vào mỗi buổi sáng, có các bữa sáng giống nhau, mặc vét thắt cà vạt và đi đến văn phòng mỗi ngày, hết giờ là về, cứ tiếp diễn như vậy thì nghề khách sạn sẽ không phải là công việc dành cho bạn. Vì khách sạn nó bao gồm rất nhiều việc, thể loại công việc. Không chỉ về giới hạn số lượng giơ bạn làm việc, bạn có thể sẽ phải làm khá là nhiều việc , nhưng nó cũng chỉ nằm trong số lượng giờ bạn làm việc.

7. Có những đặc quyền tuyệt vời

Điều này có lẽ la nhiều bạn rất thích thú. Vì nếu bạn làm việc ở trong những văn phòng thì chắc không bao giờ có những đặc quyền này. Nhưng với khách sạn thi mọi thứ khác hẳn. Sau tất cả, chúng ta giúp những người khách hàng cảm thấy vui, hài lòng. Những vị khách đó có thể là những người nổi tiếng, và chúng ta là những ngừoi được tiếp xúc với họ trong những bữa tiệc được tổ chức tại khách sạn. Đây là những lợi ích mà chỉ những người làm việc trong khách sạn mới có thể tận hưởng.

8.Không khí làm việc rất tuyệt vời

Trong các môi trường làm việc khác, chúng ta sẽ luôn có những ngừoi đồng nghiệp mà chúng ta không muốn tiếp xúc, hoặc 1 vài ngừoi không thân thiện, Nhung tin tốt la đối với ngành khách sạn, không có nhiều việc để làm. Chúng ta không thể tuyển dụng những ngừoi không thân thiện với khách hàng được, đó là lý do tại sao ngành khách sạn co chứa một số ngừoi sôi động nhất, sống động và thú vị nhất bạn từng gặp.

Bảo Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục