Cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Mường Thanh ủng hộ đồng bào miền Trung 500 triệu đồng

Con số tổng kết chương trình quyên góp từ thiện giúp đỡ đồng bào miền Trung được xác định là 500 triệu đồng. Đây là nỗ lực lớn của toàn thể Cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn Mường Thanh với mong muốn chia sẻ những mất mát, khó khăn mà người dân ở Quảng Bình, Hà Tĩnh đang gặp phải.

Theo đó, chương trình đóng góp từ thiện được phát động trên toàn Tập đoàn từ ngày 22 – 25/10. Cán bộ, công nhân viên của hơn 40 đơn vị đã tích cực tham gia đóng góp với 2 lựa chọn tự nguyện đóng góp một số tiền cụ thể vào thùng quyên góp hoặc thông qua khách sạn đóng góp một ngày lương ủng hộ.

Theo kế hoạch, chương trình do Mường Thanh Grand Hà Tĩnh, Mường Thanh Holiday Quảng Bình và Mường Thanh Luxury Nhật Lệ triển khai sẽ đi đến tặng quà cho các khu vực khó khăn, chưa có đoàn từ thiện đến để giúp đỡ người dân tại tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh từ ngày 29/10 – 1/11/2016. Mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân như gạo, nước mắm, dầu ăn…

Tại Hà Tĩnh, từ 29 – 30/10, với khẩu hiệu “Quà trao tận tay – Yêu thương trọn vẹn”, đoàn từ thiện của Tập đoàn Mường Thanh do Mường Thanh Grand Hà Tĩnh dẫn đầu đã đến trao quà tại huyện Kỳ Anh (xã Kỳ Lâm, xã Kỳ Lạc, xã Kỳ Tiến), huyện Hương Khê (xã Phương Mỹ, xã Hương Thủy, xã Hương Giang, xã Gia Phố).

“Mặc dù thời tiết không được thuận lợi do mưa to, có những xã xảy ra hiện tượng sụt lún đường, xe không thể vào được phải đi vòng xa cả chục cây số, nhưng đoàn vẫn quyết tâm đến tận từng nhà, bắt tay từng hộ và trao đủ 545 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa qua”, chị Trần Thị Hường – Trưởng phòng Nhân sự Mường Thanh Grand Hà Tĩnh cho biết.

Tại Quảng Bình, trong 3 ngày 29- 31/10, đoàn từ thiện Tập đoàn Mường Thanh do Mường Thanh Holiday Quảng Bình và Mường Thanh Luxury Nhật Lệ làm đại diện đã lên đường đến các bản làng xa xôi từ Dân Hóa huyện Minh Hóa, Châu Hóa và Đức Hóa, từ Trường Sơn huyện Quảng Ninh đến Dương Thủy và Tân Thủy huyện Lệ Thủy để thăm hỏi trao tận tay 700 suất quà cho những người dân nơi đây.

Ngoài ra, tại tỉnh Quảng Bình, Mường Thanh sẽ hỗ trợ cho 2 gia đình có người nhà bị thiệt mạng do lũ cuốn số tiền 2 triệu đồng/ suất.

Trước đó, từ ngày 13 – 15/10, tại các tỉnh bắc miền Trung mưa lớn trên diện rộng, kéo dài kèm theo lốc xoáy, gió mạnh đã gây nhiều thiệt hại về người, tài sản và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất, sinh hoạt của người dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Trận lũ lịch sử này không chỉ gây ngập úng nặng ở các huyện mà ngay cả các đô thị như thành phố Vinh, thành phố Hà Tĩnh và thành phố Đồng Hới nhiều nơi cũng chìm trong biển nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục