Cô gái trẻ không tham của rơi

(QT) – Mai Thị Khánh Huyền (23 tuổi), cô gái đến từ Nghệ An nhận công tác tại Khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị từ những ngày đầu khai trương khách sạn. Ban đầu cô là nhân viên thử việc ở phòng nhân sự, sau 2 tháng làm việc tích cực, đạt hiệu quả cao, Huyền được Ban Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị phân công giữ vị trí giám sát nhà hàng cho đến nay. Mặc dù phải sống xa nhà và hiện đang ở trọ tại khu phố 8, phường 1, thành phố Đông Hà nhưng Huyền luôn vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt công việc được giao.

Mai Thị Khánh Huyền luôn là tấm gương sáng cho nhiều đồng nghiệp noi theo

Từ ngày vào làm việc đến nay, Huyền đã có trên 5 lần nhặt được những chiếc điện thoại smartphone thời thượng, máy tính bảng, túi hàng vừa mua sắm tại siêu thị hay những túi xách cá nhân có đựng trang sức đắt tiền bên trong, thậm chí là túi đựng một số lượng lớn tiền mặt… do khách hàng đánh rơi khi đến sử dụng các dịch vụ tại khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị. Những lần như vậy, Huyền đều tìm mọi cách để trả lại cho người đánh rơi. Đối với những trường hợp không có thông tin rõ ràng ghi trên món đồ vừa nhặt được, Huyền cùng các nhân viên lễ tân, bộ phận an ninh tiếp tục truy tìm tung tích chủ sở hữu để trả lại.

Mới đây, thông tin Huyền nhặt được gần 30 triệu đồng nhưng vẫn tìm được người mất để trả lại khiến nhiều người nể phục. Huyền kể: “Khoảng gần 10 giờ sáng 24/10/2016, trong lúc chuẩn bị phục vụ buffet sáng tại nhà hàng Cửa Tùng (thuộc tầng 1 của Khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị), tôi phát hiện một túi xách màu đen của khách để quên tại bàn ăn. Biết là của khách hàng vừa lưu trú tại khách sạn xuống dùng điểm tâm sáng nên tôi cùng nhân viên thu ngân Nguyễn Thị Kim Chi báo cáo sự việc với trưởng bộ phận an ninh và lễ tân để kiểm tra thông tin khách hàng nhằm trả lại tài sản. Trong quá trình xác minh túi xách để quên, tôi cùng các đồng nghiệp và bộ phận an ninh phát hiện trong túi có rất nhiều tiền mặt. Để minh bạch thông tin về tài sản bị đánh rơi, tôi cùng các đồng nghiệp kiểm kê trong túi xách có 28.930.000 đồng cùng với một số giấy tờ quan trọng khác. May mắn thay, trong số giấy tờ đó có tấm card visit mang tên Nguyễn Thị Ngọc Huyền, trú tại thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp đó, bộ phận lễ tân đã tra cứu và biết được chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền cùng đoàn từ thiện tại thành phố Hồ Chí Minh ra cứu trợ lũ lụt tại miền Trung vừa lưu trú tại phòng 918 và 919 trong 2 ngày 23-24/10/2016 tại Khách sạn Mường Thanh Gran Quảng Trị nên càng có cơ sở để khẳng định được chủ nhân của chiếc túi xách vừa nhặt được. Từ những thông tin ấy, tôi đã chủ động liên lạc với khách hàng để quên túi xách và khoảng 15 phút sau khách hàng đến nhận lại trong niềm vui mừng khôn tả. Sau khi gặp mặt và xác minh thông tin chủ sở hữu, tôi đã tận tay trả lại chiếc túi xách cho khách hàng Nguyễn Thị Ngọc Huyền. Nhìn chị vui mừng khi nhận lại số tiền khá lớn ấy, tôi và đồng nghiệp cũng thấy vui và xúc động khi biết số tiền ấy là của đoàn từ thiện tại thành phố Hồ Chí Minh ra tặng quà cứu trợ bão lụt ở các tỉnh miền Trung, trong đó có tỉnh Quảng Trị”.

Nói về hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của nhân viên Mai Thị Khánh Huyền, anh Lương Văn Phong, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên Mai Thị Khánh Huyền nhặt được của rơi đã nỗ lực tìm người đánh mất để trả lại nên tôi và đồng nghiệp càng trân trọng hơn việc làm nghĩa hiệp của em. Chúng tôi đã kịp thời khen ngợi, động viên và tặng thưởng cho hành động đẹp này, đồng thời nêu gương sáng để mọi người noi theo” .

Bài, ảnh: Nhớn Bốn (ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục