Đại gia Lê Thanh Thản mạnh tay chi gần 6.000 tỷ vào dự án đô thị Thanh Hà

(VnMedia) –Dự án khu đô thị Thanh Hà (Hà Đông, Hà Nội) đã được tái sinh sau 8 năm nằm bất động sau khi Tập đoàn Mường Thanh tiếp quản.

Đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản cho biết, đã đầu tư vào dự án trên  6.000 tỷ đồng và dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thành phần hạ tầng đang triển khai để bàn giao đất cho người mua nhà.

Sau 8 năm bị bỏ hoang, dự án Thanh Hà – Hà Đông đã được hồi sinh từng ngày chỉ sau 6 tháng về tay Tập đoàn Mường Thanh.

Dự án Thanh Hà có diện tích gần 400 ha, nhiều năm trước đô thị Thanh Hà từng là mảnh đất màu mỡ của các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, do Cienco 5 Land không đủ năng lực tài chính để triển khai khiến dự án hoang tàn, giá đất theo đó cũng giảm 50% giá trị.

Đầu tháng 5 vừa qua, Tập đoàn Mường Thanh đã chính thức thâu tóm lại dự án Thanh Hà từ tay Cienco 5 Land sau khi mua 95% cổ phần tương đương 1.500 tỷ đồng.

Với lực lượng tài chính hùng hậu, Tập đoàn Mường Thanh đã tiếp tục rót thêm khoảng 4.000 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng và triển khai xây dựng hệ thống hạ tầng như điện, đường, xây dựng trường học, chợ và hoàn thành xây dựng 2 hồ cảnh quan diện tích gần 10ha.

Song song đó, Tập đoàn cũng đã triển khai xây dựng xong 22km dự án tuyến đường trục phía nam Hà Đông…

Đại diện tập đoàn Mường Thanh cho biết, thời gian tới, Tập đoàn này sẽ tiếp tục đẩy mạnh làm hạ tầng, xây trường học để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trong khu đô thị.

Theo quan sát của PV, tại khu đô thị Thanh Hà B, hiện chủ đầu tư đã bàn giao 3 tòa chung cư cao 6 tầng tầng với số lượng hơn 600 căn hộ cho người dân thu nhập thấp. Đầu tháng 10 vừa qua, đã có khoảng 400 hộ dân nhận nhà và chuyển đến sinh sống.

Bà Nguyễn Thị Xuân – cư dân tòa nhà M1A – khu đô thị Thanh Hà cho biết, những người dân mua nhà tại 3 tòa chung cư này đều là người có thu nhập thấp hầu hết phải đến 90% hộ vay gói tín dụng 30 nghìn tỷ. Trong khi đó, thời điểm trước khi dự án chưa bán cho Tập đoàn Mường Thanh, tiến độ xây dựng chung cư rất chậm. “Người mua nhà rất lo vì sợ do gói 30 nghìn tỷ sắp dừng, nếu không giải ngân kịp thì không biết lấy đâu ra tiền để nộp. Tuy nhiên, rất may, sau khi Tập đoàn Mường Thanh tiếp quản, họ đã đẩy nhanh tiến độ để người dân nhận được nhà kịp ăn Tết” –  bà Xuân nói.

Còn tại khu đất liền kề, chủ đầu tư đã bàn giao đất cho các khách hàng, nhiều căn nhà liền kề đã được xây dựng san sát. Ngoài ra, chủ đầu tư tiếp tục xây dựng 9 tòa chung cư cao 15 tầng, diện tích nhỏ với mức giá bán khoảng 10 triệu đồng/m2, dự kiến cuối năm 2017 sẽ bàn giao.

Được biết, dự án khu đô thị Thanh Hà ban đầu được xác định là dự án đầu tư theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng) cùng với dự án Mỹ Hưng (nằm trên địa phần huyện Thanh Oai, có qui mô 182 ha) nằm trên đường trục phía Nam Hà Tây (cũ) nối với đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) kéo dài, giáp với khu đô thị Văn Phú và khu đô thị Xa La.
Theo quy hoạch, dự án Thanh Hà nằm trên địa phận quận Hà Đông, có quy mô trên 400 ha, được chia thành 2 khu A và B. Trong đó, khu Thanh Hà A có quy mô trên 195 ha và khu Thanh Hà B có quy mô trên 193 ha. Dự án Thanh Hà sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị sinh thái, với không gian cây xanh và diện tích mặt nước chiếm tỷ lệ lớn.

 

3 tòa chung cư đô thị Thanh Hà đã được bàn giao cho khách hàng
3 tòa chung cư đô thị Thanh Hà đã được bàn giao cho khách hàng

 

 

Xung quanh chung cư, nhiều lô nhà liền kề đang được xây dựng tại đô thị Thanh Hà
Xung quanh chung cư, nhiều lô nhà liền kề đang được xây dựng tại đô thị Thanh Hà

 

Một căn nhà liền kề đã được xây dựng xong.
Một căn nhà liền kề đã được xây dựng xong.

 

Trường học đang trong giai đoạn làm móng
Trường học đang trong giai đoạn làm móng

 

 

 

Các tổ hợp chung cư đang tiếp tục được xây dựng
Các tổ hợp chung cư đang tiếp tục được xây dựng

Khánh An 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục