Gỡ sao khách sạn – Biện pháp mạnh nâng cao chất lượng ngành khách sạn Việt Nam

Cơ sở hạ tầng xuống cấp, chất lượng dịch vụ kém,…mà chủ khách sạn không có phương án nâng cấp, cải tổ là những lý do khiến cho hàng chục khách sạn ở Hà Nội bị Tổng cục Du lịch tuýt còi và “gỡ sao”.

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, Tổng cục đã quyết định thu hồi công nhận 3 sao đối với 9 khách sạn trên địa bàn Hà Nội. Tất cả các khách sạn này đều đã được xây dựng và đưa vào kinh doanh từ khá lâu, nhưng qua thời gian cơ sở hạ tầng đã xuống cấp mà chủ đầu tư không có biện pháp duy trì và nâng cấp tương xứng với số sao đã được công nhận.

hotel_center_athens_003

Ảnh Internet

Hiện nay, cả nước có tổng số hơn 20.100 cơ sở lưu trú với 400.000 buồng, trong giai đoạn 2010-2015 tăng hơn 1,5 lần. Đáng lưu ý, trong giai đoạn 2010-2015, số lượng các khách sạn từ 3-5 sao tăng cao hơn mức tăng trung bình chung (tăng 16% đối với khách sạn 5 sao, 14% đối với khách sạn 4 sao và 13% đối với khách sạn 3 sao).

Đến tháng 5/2017, cả nước đã có 823 cơ sở lưu trú đã được xếp hạng 3 – 5 sao. Chiếm phần lớn thị phần là đầu tư của các tập đoàn lớn như VinGroup, SunGroup, Mường Thanh, FLC, BIM, Tuần Châu… đã góp phần hình thành hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch hiện đại tại nhiều địa phương trên cả nước.

Theo Nghị quyết 08 NQ/TW của bộ Chính trị, Chính phủ đang nỗ lực đưa ra những chính sách, đường lối và thực hiện những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng du lịch tại Việt Nam. Việc thu hồi hạng sao với một số khách sạn không đủ điều kiện là hành động thiết thực của Tổng cục Du lịch nhằm chấn chỉnh lại chất lượng của các cơ sở lưu trú, đẩy ngành khách sạn Việt Nam bắt kịp với sự phát triển của ngành kinh tế đang có đóng góp quan trọng trong GDP của cả nước.


Tập đoàn Mường Thanh có rất nhiều khách sạn trải dài trên cả nước, có thị phần 12%, trong đó chiếm khoảng 10% tổng số phòng lưu trú tiêu chuẩn 4 – 5 sao. Tổng số lượng phòng tính đến hết 31/12/2016 đạt 8108 phòng. Trong năm qua, hệ thống khách sạn Mường Thanh đã đón hơn 2,5 triệu lượt khách, đạt tỷ lệ chiếm dụng phòng trên 50%. Tổng doanh thu vượt ngưỡng 1.700 tỷ đồng, vượt 2,5% so với kế hoạch đề ra ban đầu.


Tâm Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục