Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc với mỗi người có những cảm nhận khác nhau. Hạnh phúc là sự hiện hữu và không hiện hữu, nhưng với tôi hạnh phúc thật giản dị có khi chỉ là sự cho đi mà không mong nhận lại.

Hạnh phúc của tôi là vào những dịp Tết Nguyên đán, khi tôi cùng đồng nghiệp của tôi vượt qua hàng trăm cây số, để đến tặng quà cho bà con vùng sâu vùng xa (chương trình Ấm no ngày Tết).

Năm nay, Mường Thanh Grand Xa La quyết định đi từ thiện tại làng Cáo Chứ Phìn – xã Sảng Tùng – huyện Đồng Văn – Hà Giang. Cứ tưởng như đoàn chúng tôi phải bỏ dở hành trình, bởi con đường phía trước quá gian nan vất vả. Có những lúc, phía trước chúng tôi chỉ là rừng sâu vực thẳm, ngay cả phương tiện như xe ô tô xe máy cũng không vào được. Chúng tôi phải thuê phương tiện của người dân hàng ngày chở hàng vào bản, và nhờ sự giúp đỡ của bà con ở bản ra hỗ trợ.

Khuôn mặt của các đồng nghiệp của tôi ai nấy đều mệt mỏi và sợ hãi vì chưa bao giờ đi trên một con đường như vậy suốt 4 tiếng đồng hồ chỉ trong 5 km.

MTXLA- Ảnh từ thiện 1

Rồi đoàn cũng đã đến một nơi mà bấy lâu nay tôi trăn trở. Tôi không tưởng tượng được bà con nơi đây lại sống một cuộc sống khổ cực đến như vậy. Phải chăng tình yêu và hạnh phúc đã làm cho họ quên đi những sự vất vả khổ cực đó? Những món quà chúng tôi mang tặng cho bà con, các em nhỏ, đó là 100 chiếc áo ấm, 600 kg gạo, 500 quyển vở, 120 gói bột canh, 60 gói mì chính, 20 gói kẹo – những món quà tuy nhỏ nhưng lòng tôi lại cảm thấy ấm ám khôn cùng.

MTXLA- Ảnh từ thiện 2

Chúng tôi nghe bà con kể rằng, đây là lần đầu tiên bà con ở nơi đây nhận món quà từ tay các đoàn từ thiện.

Nhìn khuôn mặt bà con lúc nhận quà, ai nấy điều tươi cười phấn khởi. Tôi hỏi một cụ tầm 70 tuổi: “Cụ có thích những móm quà chúng con tặng cụ không?”. Cụ trả lời tôi: “Thích chứ, bà con ở nơi đây tết được ăn cơm rồi. Nhưng nhà ai ngày nào đặc biệt lắm mới được ăn cơm, còn hàng ngày thực phẩm chính là ngô, rau. Bà cảm ơn các con tết nay bà được ăn cơm rồi các con ạ”.

MTXLA- Ảnh từ thiện 5

Lúc đó, đôi mắt tôi thấy cay cay ngấn lệ. Tôi chợt tự hỏi bản thân, hạnh phúc là gì và tình yêu thương là gì?

Có lẽ, hạnh phúc của tôi là sự bình yên của mỗi sớm mai được chuẩn bị cho gia đình ngày mới với nụ cười ấmáp, được đến cơ quan làm công việc mà mình tâm huyết, được gặp bạn bè đồng nghiệp thân yêu.

MTXLA- Ảnh từ thiện 7

Hạnh phúc của tôi là mỗi ngày được nhìn thấy người thân khỏe mạnh, cuộc sống bình an. Xung quanh tôi đầy ắp niềm vui và sự lạc quan trong ánh mắt.

Hạnh phúc với tôi đơn giản vậy đó!

Lê Thị Hiền – Giám đốc Mường Thanh Grand Xa La

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục