Mường Thanh Luxury Sài Gòn: ‘Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế’

Ngày 07/07/2020, khách sạn Mường Thanh Luxury Sài Gòn tổ chức talkshow chính thức đầu tiên của Ban Giám đốc và các Trưởng Bộ phận của khách sạn. Trước, trong và sau talkshow đó, còn đọng lại trong tôi một lời tựa “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”.

Khi công tác tại khách sạn Mường Thanh Luxury Sài Gòn, thực tế khởi tạo gian nan của một khách sạn mới, ra đời trong thời điểm không mấy thuận lợi khi thị trường khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh còn tương đối trầm lắng do tác động của dịch Covid 2020, tôi học được nhiều bài học, một trong những bài học quý nhất đó là “Kinh doanh bằng tư duy Phật Giáo, cụ thể là Phật giáo nhập thế”. Lý thuyết này nghe có vẻ “cao siêu” nhưng thực chất lại vô cùng dung dị, nó tập trung trong bốn nội dung chính: Vô tư, lợi tha, thử thách và đại kế.

Quang cảnh buổi tọa đàm tại khách sạn Mường Thanh Luxury Sài Gòn.

Vô tư được hiểu thật đơn giản “người lãnh đạo không chen tâm tư vụn vặt”, cống hiến vì doanh nghiệp, vì khách sạn, vì nhân viên; Lợi tha được hiểu việc gì có lợi cho tập đoàn, cho doanh nghiệp, cho nhân viên – nên làm; Thử thách: Gian nan (đặc biệt là gian nan trong thời gian setup khách sạn) đào luyện nên con người bền bỉ; Và đại kế mang hàm ý làm kinh doanh cần chiến lược và kế sách lâu dài, không nhìn vào cái trước mắt. Những triết lý lời ít, ý nhiều này là những điều mà GM khách sạn luôn nhắc nhở, động viên chúng tôi trong suốt những ngày tháng gian nan nhất. Và đó cũng là những chất liệu đầu tiên để chúng tôi tạo nên một talkshow đầu tiên mang nhiều ý nghĩa hành động và thực tế talkshow “Bốn xin, bốn luôn trong phục vụ khách hàng” ngày 07/07/7070 vừa qua tại khách sạn Mường Thanh luxury Sài Gòn:

Bằng những câu chuyện cụ thể, cách vào đề đầy thực tế, Ban Giám đốc khách sạn đã trở thành những “người kể chuyện” khi nói về bốn xin (xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép) và bốn luôn (luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ) một cách dung dị nhưng chạm đến cảm xúc. Ngay sau talkshow, Mường Thanh Luxury Sài Gòn cũng đã thực hiện chiến dịch “Xin Chào” để lời nói thật nhanh biến thành hành động, đóng góp cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ. Sau talkshow, nhiều vị khách sử dụng các dịch vụ tại khách sạn không khỏi thích thú và có ấn tượng sâu sắc bởi những nhân viên luôn tươi cười, luôn thân thiện, luôn nói “xin chào, xin cảm ơn”. Các khách hàng đã dành cho khách sạn những lời khen ngợi động viên có chiều sâu như: Vừa bước vào đây Quỳnh đã rất thích khách sạn Mường Thanh rồi, khâu tổ chức chuyên nghiệp, nhân viên nhiệt tình thân thiện (Nhà thiết kế Quỳnh Paris); Tôi rất yêu nơi này, tôi cảm ơn các bạn (Nhà báo Bạch Hải, Cựu Tổng Biên Tập Tạp chí Thời trang Trẻ, Tổng biên tập tạp chí Phong cách Doanh nhân); “Tôi đang ở một nơi rất tuyệt vời” (Hoa hậu Phụ nữ Quốc tế Ruby Anh Phạm).

CBNV khách sạn Mường Thanh Luxury Sài Gòn luôn thân thiện với khách hàng.

Talkshow thực sự chạm đến trái tim khi GM khách sạn đọc lá thư mình viết cho cha trong nhưng ngày tháng gian nan nhất của tuổi trẻ, lá thư đã chạm đến cảm xúc của nhiều người trẻ trong khán phòng hôm đó, trong thư có đoạn:

“Rời khỏi ghế nhà trường từ thành phố hoa lệ mang tên Bác. Con về làm việc tại đây, trải qua biết bao công việc, con đã học hỏi được rất nhiều điều từ môi trường thực tế. Để con hiểu rằng, không phải trường lớp, mà chính trường đời mới tôi luyện nên con người, dạy cho chúng ta nhiều bài học quý giá, có vấp ngã mới có thành công, có thành công trong những vất vả mới thấy hết giá trị, cũng như hương vị của nó. Vấp ngã ở đâu phải biết đứng lên từ đó, đứng trên chính đôi chân của mình, tự vươn lên bằng giá trị, nhân cách của bản thân, bằng kiến thức, sự nỗ lực và lòng đam mê tâm huyết với nghề. Cuộc đời này, không bằng phẳng, cũng chẳng giống như những gì con tưởng tượng khi còn bé, cũng chẳng phải toàn màu hồng như những giấc mơ con đã từng mơ. Phải có ý chí sắt son, phải có nghị lực phi thường, luôn luôn nuôi dưỡng niềm tin và ước mơ, không bao giờ từ bỏ thì những ngôi sao hy vọng sẽ thắp sáng đưa ta về một tương lai phía trước. Thành công và hạnh phúc sẽ đến với ai biết đợi chờ”.

Không gì truyền cảm hứng bằng hình ảnh một người thành công từ trong gian khó. Không gì vững vàng bằng một người đối mặt với mọi thử thách áp lực bằng sự bình yên, bằng một trái tim “thiền”. Chúng tôi đã đối mặt với Covid bằng sự vững vàng ấy, chúng tôi đã chia sẻ khó khăn bằng những buổi talk như thế. Cảm ơn Tập đoàn đã cho chúng tôi “những ngày không quên”.

D.L – Mường Thanh Luxury Sài Gòn

Tin cùng chuyên mục