Người nước ngoài gói bánh chưng tặng người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) – Trong khi một nhà văn trẻ cho rằng Tết âm lịch cần phải thay đổi để phù hợp với xu hướng hội nhập thì bạn bè quốc tế lại vô cùng hào hứng với những phong tục cổ truyền của Việt Nam. Một nhóm bạn người nước ngoài đã có trải nghiệm thú vị khi tự tay gói những chiếc bánh chưng tặng người nghèo tại Nghệ An.

images1809662_a1

Hoạt động nằm trong chương trình thường niên “Gói bánh chưng ấm no ngày Tết” của tập đoàn Mường Thanh. Tại điểm khách sạn Mường Thanh Sông Lam (TP Vinh) năm nay, có sự xuất hiện bất ngờ của các vị khách quốc tế cùng tham gia vào hoạt động xã hội ý nghĩa này.

images1809669_a2

Có những vị khách đã từng ăn Tết ở Việt Nam song đây là lần đầu tiên họ được trải nghiệm phong tục gói bánh chưng.

images1809670_a3

Sam (ngồi giữa), người Anh, mới đến Việt Nam được hơn 2 tuần và đây sẽ là cái Tết đầu tiên của Sam. Anh bạn chăm chú nghe người hướng dẫn giải thích và làm mẫu từng công đoạn gói bánh.

images1809675_a4

Sophie ngạc nhiên trước những nguyên liệu làm bánh chưng. Đối với người nước ngoài thì “bánh” thường là món ăn ngọt nên việc làm bánh từ gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn khá lạ lẫm.

images1809676_a5

Tuy nhiên sau đó các vị khách nước ngoài lại rất thích thú khi được nghe kể về ý nghĩa của từng loại nguyên liệu trong chiếc bánh cổ truyền của Việt Nam và háo hức chờ đến phần gói bánh.

images1809792_a6

Công đoạn gói bánh cần đến sự trợ giúp của những người bạn Việt Nam bởi đây là công đoạn khó nhất.

images1809793_a7

Jessica (người Anh) buộc lạt bánh hết sức thuần thục, cô bạn này cũng được cho là khéo tay nhất trong nhóm khi có thành phẩm là những chiếc bánh chưng vuông vắn nhất.

images1809794_a9

Hồ hởi khoe chiếc bánh chưng thành phẩm đầu tiên.

images1809796_a10

Những chiếc bánh chưng do các bạn người nước ngoài gói, tuy không phải chiếc nào cũng vuông vức và đẹp mắt nhưng đây là trải nghiệm văn hoá thú vị và góp phần đem lại cái Tết ấm áp hơn cho người nghèo.

images1809800_a11

Chụp ảnh kỷ niệm cùng chiếc bánh chưng do tự tay mình gói.

images1809803_a12

Chloe (ở giữa) cho biết đã có khoảng thời gian thú vị và ý nghĩa cùng những người bạn Việt Nam khám phá một phong tục truyền thống đặc sắc.

images1809813_a14

Ăn thử chiếc bánh chưng do khách sạn chuẩn bị sẵn, Sophie cho biết: “Gói bánh chưng rất khó nhưng cũng rất là vui. Tôi hy vọng chiếc bánh mình gói sẽ được ngon như thế này khi đến với những người nghèo trong ngày Tết”.

Thục Anh – Phan Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục