Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc tặng thơ “dốc bầu tâm sự” cùng Chủ tịch Lê Thanh Thản

Với tựa đề “Miền Thanh Thản”, bài thơ do Tiến sĩ, Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc hiện là Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội, đồng thời là Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình là tiếng lòng chia sẻ cùng với Chủ tịch Lê Thanh Thản.

Ngày 26/3 vừa qua, nhân dịp tới thăm khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội, xúc động trước tình cảm chân thành cũng như yêu quý con người mộc mạc giản dị của Chủ tịch Lê Thanh Thản, nhà thơ, nhà báo Lê Cảnh Nhạc đã chắp bút viết tặng bác Thản bài thơ.

lcn-1422363193440-crop-1422363207000

Đi trên thớt tìm về miền Thanh Thản

Khói thuốc lào trong lửa đạn ngông nghênh

Hoa ban nở từ những ngày A Lưới

Để hôm nay bừng sáng cả Mường Thanh.

 

Xây cao ốc cho dân lành an lạc

Vươn cánh đại bàng đón lữ khách muôn phương

Rít điếu cày suốt chiều dài đất nước

Phả lên trời gan ruột của yêu thương“.

Hà Nội – 26/03/2018.

Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc chắp bút.


Trong giới văn nghệ sĩ, nhà thơ – nhà báo Nguyễn Cảnh Nhạc nổi tiếng là người có nhiều tác phẩm thơ nhận được sự cộng cảm của các nhạc sĩ. Ông đã có vài chục tác phẩm phổ nhạc, thậm chí có vài trường hợp mà nhạc sĩ và nhà thơ kết hợp viết đến 20 tác phẩm cùng nhau và đều là những tác phẩm có sức lan tỏa trong công chúng và cũng đã nhận được nhiều giải thưởng nghệ thuật.

Chúng ta có thể kể đến các tác phẩm như: Tiếng gọi rồng tiên, Non nước đàn trời, Đôi bờ ví giặm, Non nước Thiên Cầm, Về Hương Sơn, Hồn quê hội tụ, Da diết một miền quê, Đêm Phiêng Lơi, Lời ru một mình, Mơ về Hà Nội, Bão giông tình biển, Áo trắng vùng cao… Trong thơ của Lê Cảnh Nhạc, người đọc có thể dễ dàng nhận thấy tình cảm chân thành của một người con Nghệ Tĩnh luôn đau đáu hướng về quê hương; tình yêu thương Đất nước, con người luôn dạt dào chứa chan.


Minh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục