Nhật ký Ấm no ngày Tết

Một mùa xuân nữa lại về, ai ai cũng đang háo hức chờ đón bầu không khí rộn ràng của ngày Tết. Nhưng không phải ai cũng có may mắn được đón một cái Tết đủ đầy, bởi đâu đó vẫn còn những hoàn cảnh, những mảnh đời hết sức khó khăn.

Theo chân đoàn khảo sát của khách sạn Mường Thanh Grand Hà Tĩnh tới với trại trẻ mồ côi tại xã Kỳ Nam trong những ngày này, chúng tôi mới thấu hiểu được những mất mát về cả tinh thần cũng như vật chất mà các em phải chịu đựng. Mỗi em đều có những hoàn cảnh riêng, có em đã thiếu đi tình yêu thương của cả bố và mẹ từ lúc mới sinh ra, lại có em phải sống cùng với chứng bệnh tự kỷ dù đã 12 tuổi những vẫn bập bẹ những từ đầu tiên dưới sự hỗ trợ của các cô mà đối với các em là mẹ…..

Với mong muốn được sưởi ấm một phần nào đó cho các em trong những ngày đông này. Với sự đồng hành của Quỹ nhân đạo Mường Thanh và cụ thể là Chương trình ấm no ngày Tết, trong ngày 5/2, khách sạn Mường Thanh Grand Hà Tĩnh đã quay trở lại với mái ấm tình thương, trên chuyến xe của lần này là những bộ quần áo xinh xắn dành tặng cho các em, những vật dụng hàng ngày để bổ sung cho việc sinh hoạt, những chiếc bánh chưng do chính tay các CBNV cũng như khách hàng tại khách sạn gói tặng. Một chút hương vị Tết với cây quất, với bữa ăn được trực tiếp nấu tại mái ấm tình thương hi vọng sẽ là niềm vui nhỏ dành tặng cho các em khi ngày Tết đã gần kề.

IMG_9145

Chia tay các em, chúng tôi chỉ biết dặn dò các em phải ăn thật nhiều, nghe lời các cô và đặc biệt là phải học thật giỏi để sau này trở thành giáo viên, bác sỹ …. như những lời mong ước của các em. Xa các em, chúng tôi mới nhận ra mình còn hạnh phúc hơn biết bao nhiêu người trong cuộc sống này, chúng tôi thầm cảm ơn các em đã dạy cho chúng tôi biết thêm về nhiều điều. Chúc các em luôn mạnh khỏe và luôn giữ được nụ cười tươi sáng trên môi.

Kỳ Anh, ngày 05 tháng 02 năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục