Những bóng hồng trong làng doanh nhân xứ Nghệ

(Baonghean.vn) – Cùng điểm qua những nữ doanh nhân tài năng người Nghệ An được giới doanh nhân ngưỡng mộ. 

1. Bà Lê Thị Hoàng Yến – Tổng giám đốc Tập đoàn Mường Thanh

Trẻ trung, xinh đẹp, bản lĩnh điều hành 40 khách sạn hàng đầu cả nước, đó là những gì mà người ta nói về Lê Thị Hoàng Yến. Từng tốt nghiệp Đại học tại Anh về ngành tài chính tiền tệ, về nước, Hoàng Yến đầu quân cho Tập đoàn Mường Thanh của gia đình.

CEO Lê Hoàng Yến – Tổng giám đốc Tập đoàn Mường Thanh

Ở tuổi 30, Hoàng Yến tiếp nhận vai trò Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Mường Thanh rất nhuần nhuyễn. Với trách nhiệm quản lý nặng nề và cường độ làm việc lớn như vậy, Hoàng Yến đã phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý giữa công việc, gia đình và bản thân.

“Tôi rất may mắn khi được chồng và gia đình nội ngoại thấu hiểu, luôn bên cạnh hỗ trợ, động viên trong cả công việc lẫn chăm sóc con cái. Đặc biệt, người bạn đời luôn yêu thương và ủng hộ con đường tôi đã chọn. Anh cũng là con người của công việc, cũng rất bận rộn, nhưng cả hai vợ chồng đều yêu thương, trân trọng giá trị của gia đình.

Luôn cố gắng  dành nhiều thời gian bên nhau, bên con cái và làm cho những khoảng thời gian đó trở nên thật ý nghĩa. Không có nguyên tắc hay bí quyết đặc biệt nào cả, với tôi gia đình mới chính là động lực để cân bằng mọi thứ.” – Hoàng Yến chia sẻ.

2. Bà Thái Hương – Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á Bank, Chủ tịch tập đoàn TH

Cái tên Thái Hương vững vàng trong giới thương trường với 2 vai trò kiêm nhiệm quan trọng là tổng giám đốc ngân hàng Bắc Á Bank, và chủ tịch tập đoàn TH True Milk. Ngân hàng Bắc Á Bank được thành lập năm 1994 bởi bà Thái Hương cùng với một số cộng sự. Khi mới thành lập Bắc Á Bank chỉ có số vốn vỏn vẹn 20 tỷ đồng, đến nay đã có số vốn điều động lên đến 3 000 tỷ đồng.

Bà Thái Hương

Được cho là một doanh nhân bản lĩnh, đầy “ngạo mạn” khi dám tách ra làm thương hiệu sữa của riêng mình, tự nhập khẩu giống bò New Zealand và áp dụng công nghệ Israel ngay trên mảnh đất quê hương, tự chủ nguồn nguyên liệu sản xuất sữa TH True Milk. Người phụ nữ dám thách thức này đã lọt vào danh sách những doanh nhân thành đạt nhất của Forbes Việt Nam.

3. Giám đốc Spa Thảo Vy Đào Thúy Hoàn

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quỳnh Lưu, người đẹp Thúy Hoàn sinh năm 1983 – Giám đốc hệ thống Spa Thảo Vy đã sớm có ước mơ được làm đẹp cho chị em phụ nữ. Năm 2006 chị đã quyết định mở Spa chuyên sâu chăm sóc da mang thương hiệu Thảo Vy trên địa bàn Thành phố Vinh.

Giám đốc Spa Thảo Vy Đào Thúy Hoàn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, Spa Thảo Vy đã tạo dựng được thương hiệu, uy tín trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Tháng 5 năm 2016, spa Thảo Vy vinh dự được nhận giải thưởng “Dịch vụ sản phẩm hoàn hảo vì vẻ đẹp Việt Nam – Vietnam Top Brands 2016”.

4. Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Giám đốc Công ty TNHH Xuân Thương

Sinh năm 1959 trong một gia đình nông dân nghèo có tới 12 người con, Nguyễn Thị Thanh Xuân sớm tự lập và có ý thức vươn lên trong học tập để thoát khỏi đói nghèo. Khởi nghiệp từ cửa hàng ăn Xuân Thương, năm 1995, sau một lần về thăm quê chồng ở Nam Định, thấy nghề thủ công mỹ nghệ phát triển mạnh, trong lúc đó, ở Vinh, chưa có mấy người đầu tư vào lĩnh vực này, anh chị chuyển hướng làm ăn.

Nguyễn Thị Thanh Xuân - Giám đốc Công ty TNHH Xuân Thương

Công ty TNHH Xuân Thương do bà làm giám đốc không ngừng lớn mạnh, sản phẩm gỗ mang thương hiệu Xuân Thương với mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, được đưa đi triển lãm nhiều nơi, tham gia các hội chợ thương mại ở Singapore, Hàn Quốc… với doanh thu hàng năm xấp xỉ 1,5 – 2 tỷ đồng. Công ty của bà được tặng thưởng “Cúp Vàng sản phẩm, dịch vụ xuất sắc”; 5 lần được nhận bằng khen của Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; cùng nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, UBND thành phố Vinh…

Không chỉ kinh doanh thành đạt, bà còn được biết đến là nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái, ủng hộ, giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh; là một cán bộ mặt trận tận tụy và là Phó chủ nhiệm CLB nữ kinh doanh thành phố Vinh.

Việt Phương (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục