Những trăn trở của CEO Tập đoàn khách sạn Mường Thanh

TP – “Làm gì để nhiều người Việt Nam có điều kiện hưởng thụ dịch vụ ở các khách sạn cao cấp, tương đương khách sạn 4-5 sao đẳng cấp quốc tế; Tạo dựng được thương hiệu khách sạn Việt để người Việt Nam có thể tự hào không có gì là mình không thể làm được…”. Ðó là những trăn trở luôn thường trực trong suy nghĩ của nữ Tổng Giám đốc Tập đoàn khách sạn Mường Thanh.

Những trăn trở của CEO Tập đoàn khách sạn Mường ThanhTổng Giám đốc Tập đoàn khách sạn Mường Thanh Lê Thị Hoàng Yến.

Mường Thanh Hotel

Tạo nhiều công ăn việc làm cho người Việt

Sau hơn 20 năm hoạt động với gần 50 khách sạn và dự án khách sạn trải dài khắp các tỉnh thành Việt Nam, cuối tháng 7 vừa qua, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã khai trương khách sạn 5 sao Mường Thanh Luxury Vientiane tại Thủ đô nước CHDCND Lào. Bà Lê Thị Hoàng Yến, Tổng Giám đốc Tập đoàn khách sạn Mường Thanh tự hào cho biết: “Khách sạn Mường Thanh Vientiane là bước đi chiến lược trong việc xây dựng Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh trở thành chuỗi khách sạn lớn nhất Ðông Dương”.

Ðể có được thành công như ngày hôm nay đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng, sự đoàn kết và tính kỷ luật, chuyên nghiệp…của tất cả cán bộ, nhân viên trong Tập đoàn. Quan trọng nhất chính là vai trò của người lãnh đạo – Tổng Giám đốc Lê Thị Hoàng Yến. Chặt chẽ, rõ ràng trong công việc, cởi mở đón nhận điều mới, sống tình cảm và quan tâm đến cấp dưới… đó là vài nét phác thảo mà các cộng sự của Lê thị Hoàng Yến nhận xét về sếp của mình.

“Làm gì để nhiều người Việt Nam có điều kiện hưởng thụ dịch vụ ở các khách sạn cao cấp, tương đương khách sạn 4-5 sao đẳng cấp quốc tế; Tạo dựng được thương hiệu khách sạn Việt để người Việt Nam có thể tự hào không có gì là mình không thể làm được…” là những trăn trở thường trực trong suy nghĩ của CEO 8X.

Với những kinh nghiệm học hỏi từ nước ngoài, Yến đã áp dụng linh hoạt vào công việc sau quá trình tìm hiểu và nắm rõ được những đặc trưng riêng của Mường Thanh. Ðưa hệ thống quản trị theo mô hình dọc vào Tập đoàn để đảm bảo tính tổng thể và minh bạch trong quản lý. Tuy nhiên khác với mô hình quản lý dọc truyền thống, tại Mường Thanh, cấp dưới được trao quyền quyết định nhiều hơn. Chỉ trong vài năm trở lại đây, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã có thêm gần 7.000 nhân viên giỏi chuyên môn và tâm huyết với công việc.

“Nhiều người hỏi tôi sao không hợp tác với một tập đoàn nước ngoài nào đó cho đỡ nhọc. Nhưng dù vất vả bao nhiêu chúng tôi vẫn kiên trì xây dựng thương hiệu khách sạn Mường Thanh vì mong muốn tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người Việt và muốn đẩy mạnh bản sắc dân tộc trong quản lý điều hành chuỗi khách sạn này. Chỉ có sự chuyên nghiệp mới đem lại sự phát triển bền vững” – CEO Hoàng Yến chia sẻ.

Truyền lửa nhiệt huyết cho nhân viên

Theo CEO Hoàng Yến, với một ngành dịch vụ đặc thù như khách sạn, con người là yếu tố quyết định chất lượng dịch vụ. Vũ khí bí mật của vị CEO trẻ chính là chế độ phân quyền và mục tiêu rõ ràng. “Hệ thống quản trị tại Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh rất rõ ràng. Hiện tại tôi đang điều hành toàn bộ và chịu trách nhiệm về những việc mình đảm nhận. Cha tôi, Chủ tịch Tập đoàn, hầu như ít tham gia và can thiệp vào việc điều hành. Trong công việc không thể tránh khỏi có những quan điểm trái chiều, tôi đều kiên trì giải thích, thuyết phục. Nếu hành động vì việc chung, vì lợi ích của doanh nghiệp và mọi người, tôi tin mọi bất đồng đều được hóa giải”, Hoàng Yến cho hay.

Ngoài việc lập kế hoạch, truyền thông nội bộ rõ ràng, Lê thị Hoàng Yến rất chú trọng đến công tác đào tạo trong Tập đoàn. Không chỉ có nhân viên, cán bộ quản lý đều phải tham dự nhiều lớp đào tạo. Trong câu chuyện, họ đều thể hiện một niềm tin mạnh mẽ rằng, tâm và tầm của vị CEO trẻ sẽ tiếp tục dẫn dắt tập đoàn tiến lên, xây dựng thành công một thương hiệu khách sạn của người Việt không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn tầm khu vực, quốc tế.

Họ và tên:  Lê Thị Hoàng Yến

Sinh năm: 1987

Chức vụ: Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn

Tốt nghiệp: Ðại học Birmingham – Anh Quốc

Tập đoàn Mường Thanh hiện sở hữu gần 50 khách sạn và dự án khách sạn trên toàn quốc, ngoài ra còn hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, xây dựng, y tế, giáo dục, du lịch và kinh doanh vàng. Sách kỷ lục Việt Nam đã ghi nhận đây là chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam vào năm 2013.

Theo Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục