Ồ, Tết Mường Thanh

Rời khỏi “ đảo ngọc” nắng  gió, tôi hân hoan đến thành phố biển xinh đẹp Quy Nhơn với vị trí mới và cuộc sống mới tại đây. 

Đến nhận việc vào một ngày nắng ấm, tiết trời lành lạnh nhưng vẫn dễ chịu mà hiếm khi được trải nghiệm trước kia, tôi bắt đầu công việc mới với nhiều điều thú vị và thử thách.  Trong tháng đầu tiên tôi đã được chào đón Bác Chủ tịch Tập đoàn – Lê Thanh Thản đến thăm Khách sạn và được nhận lì xì đầu năm từ Bác cho các cán bộ công nhân viên. Điều này làm tôi thật bất ngờ vì ngày Tết cổ truyền đã qua, lại được người sáng lập Tập đoàn lì xì  tận tay thì tôi chưa qua  trải nghiệm này. Lúc đó tôi có chút thắc mắc thì mọi người có nói rằng chưa hết tháng giêng lại còn Tết của Mường Thanh sắp đến nữa, làm tôi tò mò quá.

Cuối cùng cũng đã đến ngày Tết Mường Thanh, mọi người rộn rã chuẩn bị trang hoàng mọi thứ từ mấy ngày hôm trước từ nhảy sạp, trang trí cây hoa Ban ngoài đại sảnh, các món ăn truyền thống cũng đã sẳn sàng trong bếp…. Bộ phận chúng tôi sáng đã nhắc nhau trong cuộc họp đầu ngày rằng “hôm nay ngày Tết nhưng phòng nhiều nên các anh chị em đi làm thì cố gắng làm việc nhanh chóng để còn dự tiệc tết nhé, à! vẫn phải đảm bảo được dịch vụ tốt nhất cho khách vì vui chơi không quên nhiệm vụ…”.

4

Xong hết mọi việc, chia nhau nhiệm vụ trực tầng và thay phiên nhau dự tiệc như thế nào. Chúng tôi cùng nhau xuống đại sảnh dự tiệc. Mặc dù đã thấy chuẩn bị trước, nhưng không khỏi bất ngờ vì không gian lộng lẫy quá. Các nhân viên nhà hàng xinh đẹp trong trang phục váy Thái duyên dáng đang đứng tươi cười chào khách đến tham dự. Mở đầu buổi tiệc với  việc được nhận cờ thi đua năm 2016 cho đơn vị dẫn đầu ngành du lịch Bình Định – Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn; đón nhận Quyết định xếp hạng Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn – hạng 4 sao đã làm không khí tưng bừng rộn rã.

Tiếp đến là các món ăn truyền thống như Xôi chim, cơm lam, gà nướng, rượi cần, rượi táo mèo… làm ngây ngất lòng khách mời và nhân viên tham dự.  Để tăng thêm phần  sinh động thì chúng tôi cùng khách mời  lên nhảy sạp, chơi ném còn thật là vui và đây toàn là những hoạt động mà tôi chưa bao giờ được thử nghiệm. Giờ thì tôi có thể nói “Ồ, Tết Mường Thanh là thế à. Năm nào cũng được dự thì hay quá”.

Vậy là chúng tôi đã được thưởng thức ngày Tết Mường Thanh thật vui và hạnh phúc như thế. Qua sự tìm hiểu thì tôi được biết rằng ngày Tết này được ra đời trong niềm mong mỏi của Bác Chủ tịch “Cùng với sự phát triển nhanh và tình thần hội nhập ngày càng mạnh mẽ, Bác luôn có một nỗi lòng canh cánh là làm sao để cội nguồn thương hiệu không bị lãng quên? Làm sao để các thê hệ CBNV mới có thể hiểu và yêu tên gọi “Mường Thanh”?  Phải có một ngày để tất cả người Mường Thanh cùng hướng về Điện Biên, hướng về nguồn cội – như mỗi năm người Việt Nam dù đi đâu cũng nhớ ngày đoàn tụ trong dịp Tết Nguyên Đán (nguồn: Muongthanh.com)“.

Và  Chủ tịch của chúng tôi là người luôn biết ơn mảnh đất đã tạo nên sự nghiêp của Bác; Tổng Giám đốc Lê Thị Hoàng Yến luôn gữi vững tinh thần ấy thì tôi sẽ thêm phần tự hào vì được trở thành nhân viên làm việc cho Tập đoàn Mường Thanh.


Họ và tên: Đỗ Ngọc Hoa

Bộ phận Buồng

Đơn vị công tác: Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn.


BBT báo Nhà Mường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục