Sức sống mới ở Khu đô thị Thanh Hà

(ĐTCK) Nhiều gia đình không giấu được niềm vui khi nhận nhà mới tại Dự án Thanh Hà (quận Hà Đông, Hà Nội) trước Tết. Dự án đang “thay da đổi thịt” từng ngày khi có sự “vào cuộc” của Tập đoàn Mường Thanh.

Khu đô thị Thanh Hà có diện tích gần 400 ha, từng nổi danh trên thị trường bất động sản trong cơn sốt đất cách đây gần 8 năm trước. Tuy nhiên, do Cienco 5 Land, đơn vị thực hiện dự án không đủ năng lực tài chính để triển khai, dự án này trở nên hoang tàn, lãng phí.

Hơn 6.000 tỷ đồng đã được Tập đoàn Mường Thanh rót vào triển khai dự án như giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng điện, đường, xây dựng trường học, chợ và hoàn thành xây dựng 2 hồ cảnh quan diện tích gần 10 ha. Song song đó, Tập đoàn cũng đã triển khai xây dựng xong 22 km dự án tuyến đường trục phía Nam Hà Tây (cũ)…

ảnh 1

Đây từng là dự án hot nhưng do chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính nên bị bỏ hoang. Dân phơi miến trong dự án vào tháng 4/2016

Đại diện Tập đoàn Mường Thanh cho biết, thời gian tới, Tập đoàn này sẽ tiếp tục đẩy mạnh làm hạ tầng, xây trường học để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trong khu đô thị.

Cho đến thời điểm này, Cienco 5 Land đã bàn giao 3 tòa chung cư cao 6 tầng, với số lượng hơn 600 căn hộ cho người dân thu nhập thấp. Phần lớn các hộ dân đã nhận nhà và chuyển đến sinh sống. Tại các khu đất liền kề, doanh nghiệp đã bàn giao đất cho các khách hàng, nhiều căn nhà đã được xây dựng san sát.

Ngoài ra, chủ đầu tư tiếp tục xây dựng 9 tòa chung cư cao 15 tầng, diện tích đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều hộ gia đình.

Sự linh hoạt trong chính sách bán hàng của Mường Thanh được thể hiện rất rõ tại dự án này khi áp dụng mức giá bán từ 9,5 triệu đồng/m2. Giá căn hộ Dự án Thanh Hà chỉ từ 470 triệu đồng/căn hộ. Với mức giá này, dự án đã được khá đông khách hàng đón nhận và đặt mua.

ảnh 3

Khu đô thị Thanh Hà có diện tích gần 400ha do Cienco 5 Land làm chủ đầu tư 

Tới đây, tuyến đường kết nối Khu đô thị Thanh Hà, Khu đô thị Xala đến vành đai 3 do Bitexco triển khai hoàn thành (dự kiến trong năm 2017), sẽ rút ngắn khoảng cách từ dự án này đến đường vành đai 3 chỉ còn 3 km.

Chủ đầu tư cho biết, Dự án Thanh Hà sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị sinh thái, với không gian cây xanh và diện tích mặt nước chiếm tỷ lệ lớn.

ảnh 4

Tập đoàn Mường Thanh đã rót 6.000 tỷ đồng để triển khai cải tạo dự án 

ảnh 5

Cho đến thời điểm này, Cienco 5 Land đã bàn giao 3 tòa chung cư cao 6 tầng tầng với số lượng hơn 600 căn hộ cho người dân thu nhập thấp.

ảnh 6

Ngoài ra, chủ đầu tư tiếp tục xây dựng 9 tòa chung cư cao 15 tầng, diện tích đa dạng phù hợp với nhu cầu của nhiều hộ gia đình.

ảnh 7

Giá căn hộ dự án Thanh Hà chỉ từ 470 triệu đồng/ căn hộ. Với mức giá này, dự án đã được khá đông khách hàng đón nhận và đặt mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục