Tết Mường Thanh – Tết của những người con xứ Mường

Tôi đã cất tiếng khóc chào đời tại mảnh đất Điện Biên lịch sử vào một ngày tháng 3… Ngày đó, mẹ tôi kể rằng, khi tôi hé măt biết nhìn thế giới này mẹ đã bồng tôi ra ban công ngắm những cánh ban trắng  tinh khôi, loài hoa mà bố tôi yêu nhất. Có lẽ ông trời đã ngầm se duyên cho tôi với con người nơi đây, và để sau này tôi được gặp một cơ duyên lớn hơn nữa… Cơ duyên đến với Mường Thanh – “miền đất Thanh Thản của đất trời Tây Bắc…”.

Ngày đầu tiên bước chân khách sạn Mường Thanh Điện Biên, tôi đã rất bỡ ngỡ. Nhưng chính những con người nơi đây đã cho tôi niềm tin, niềm yêu nghề và con hơn cả thế đó chính là một gia đình thứ hai. Không biết có phải do tôi may mắn hay không? Năm đó là năm 2014 khi tôi cũng vừa vào làm được không lâu thì khách sạn tổ chức ngày Tết Mường Thanh. Mọi người rủ nhau cùng mặc váy Thái, cùng trang trí cây hoa ban, cùng nhau treo lên cây những điều ước…

1489040601_lch-_tết_mường_thanh-1024width

Ngày đó tôi còn là một nhân viên của bộ phận F&B. Chị Hoàng Thị Hiền là Trưởng bộ phận của tôi, mà cho đến bây giờ tôi vẫn chưa có dịp quay về nói lời cảm ơn với chị được. Chị đã giúp đỡ tôi, dìu dắt tôi trong suốt ngày tháng đó.

Khi tôi đang phân vân với một loạt các điều ước, sẽ treo gì lên cây ban, thì chị đã nhẹ nhàng đến bên tôi và nói với tôi rằng: “Em có biết vì sao Tết Mường Thanh lại được tổ chức vào ngày 12/3 hàng năm không? Vì đây là lúc hoa ban của núi rừng Tây Bắc nở rộ, gọi mùa xuân về trên những lộc non của núi rừng, trên những ruộng bậc thang và trong lòng người dân Tây Bắc với một hy vọng mới về mùa màng bội thu. Đây chính là thời điểm đẹp nhất của quê hương Tây Bắc – quê hương của thương hiệu Mường Thanh chúng ta. Chị đã đọc hồ sơ của em, chị rất ấn tượng với em. Em sinh đúng vào ngày 12/3 phải không? Chị tin rằng chúng ta gặp nhau là duyên, chị hị vọng sau này em sẽ là một nhân viên giỏi , góp phần xây dựng cho Tập đoàn chúng ta ngày càng vững mạnh em nhé” . Chính câu nói của chị đã cho tôi một ngày Tết Mường Thanh không thể quên.

Những ngày tháng sau này, tôi vẫn yêu hoa ban. Và cứ đến ngày 12.3 hàng năm, chúng tôi  những người con của Mường Thanh lại cùng nhau hướng về Điên Biên, hướng về nguồn cội như mỗi năm người Việt Nam dù đi đâu cũng nhớ ngày đoàn tụ trong dịp Tết Nguyên Đán.


Họ và Tên: Nguyễn Phương Loan

Bộ phận: Kinh doanh

Đơn vị công tác : Mường Thanh Lai Châu


BBT báo Nhà Mường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục