TGĐ Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh: “Nghệ An đang hấp dẫn các nhà đầu tư lớn”

Mường Thanh đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào tỉnh Nghệ An với hàng chục dự án bất động sản, khách sạn, y tế… Dưới đây là một số chia sẻ của chị Lê Thị Hoàng Yến – TGĐ Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh trước thềm Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017 của tỉnh Nghệ An sẽ diễn ra vào ngày 19/2 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông (Tp. Vinh).

Theo TGĐ Yến, tính đến hết năm 2016, tại tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Mường Thanh đã đưa vào hoạt động 10 khách sạn (2 khách sạn 5 sao, 6 khách sạn 4 sao, 2 khách sạn 3 sao), Khu du lịch sinh thái (Diễn Lâm, Diễn Châu) và Trung tâm vui chơi giải trí VRC (Thành phố Vinh) với gần 1.800 nhân viên. Nghệ An là một trong những địa phương trọng điểm trong chiến lược đầu tư của Tập đoàn Mường Thanh, song song với các địa phương khác như Hà Nội, Nha Trang (Khánh Hòa)…

IMG_7555

Chị Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại lễ khai trương khách sạn Mường Thanh Luxury Diễn Lâm.

Nghệ An là đất địa linh, cảnh quan sinh thái đa dạng, dân đông, sức tiêu dùng cao, con người mến khách và hiếu học – rất nhiều lợi thế để tập đoàn Mường Thanh đầu tư. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Nghệ An quan tâm nhà đầu tư, chính sách hấp dẫn, linh hoạt, thuận lợi cho nhà đầu tư. Những năm qua, tỉnh đã tạo môi trường đầu tư cởi mở, minh bạch và an toàn. Việc tập trung đổi mới, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, giao thông – cụ thể mới đây là đi vào hoạt động rất hiệu quả hệ thống đường cao tốc trên cao và Sân bay quốc tế Vinh – đã làm thay đổi bộ mặt địa phương và làm cho Nghệ An trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư rất nhiều.

IMG_5719

Trao tặng trường mầm non cho địa phương nhân dịp khai trương khách sạn Mường Thanh Grand Con Cuông.

Các hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư, diễn đàn đối thoại doanh nghiệp được tỉnh tổ chức thường niên thể hiện sự tích cực của lãnh đạo Nghệ An trong việc tiếp cận các nhà đầu tư chiến lược, cũng như lắng nghe tiếng nói của họ.

“Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà chúng tôi còn trăn trở khi đầu tư tại Nghệ An là nguồn nhân lực về ngành dịch vụ, nhất là nhân lực chất lượng cao chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Tỉnh Nghệ An cần có chiến lược lâu dài về đào tạo và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch dịch vụ”, chị Yến gợi ý.

Thanh Thủy (ghi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục