Thăm vườn thú Mường Thanh Safariland

QĐND – “Giác ơi”! Chị Nguyễn Vân Thúy đến từ Hà Nội cất tiếng gọi theo lời hướng dẫn viên. Bất ngờ thú vị là chú tê giác cục mịch, tưởng chậm chạp đã nhanh nhẹn di chuyển tới gần hàng rào, nghiêng nghiêng đầu thích thú được chị Thúy vuốt ve chiếc sừng. Điều đặc biệt này là một trong những điểm thu hút du khách đến với vườn thú Mường Thanh Safariland ở xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) ngày càng đông.

Không chỉ có chú tê giác đặc biệt, hai chú voi của vườn thú cũng biết làm những trò vui đơn giản để hấp dẫn các “du khách nhí” như: Chào khán giả, đứng ghế, quay vòng. Du khách đến vườn thú cũng được thử cảm giác đặc biệt khi cho voi, hươu cao cổ ăn, vuốt ve thỏ, ngựa… Mường Thanh Safariland là vườn thú rộng tới 17,2ha, có gần 60 loài với hơn 1.100 cá thể động vật… Bà Nguyễn Thị Đoan, Tổng giám đốc Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (vườn thú nằm trong quần thể này) cho biết: “Vườn thú chỉ nuôi dưỡng, bảo tồn, không mua bán, giết mổ các loài động vật. Một số loài khó nuôi nhưng đã sinh sản được tại vườn thú như: Hổ, gấu, hươu cao cổ, linh cẩu… Đặc biệt, vườn thú từng được đón chào bé hổ trắng đáng yêu từ cặp đôi bố mẹ hổ vàng. Đây là sự kiện hy hữu vì bản thân giống hổ trắng thường là gien lặn, khó nhân giống”.

291116ha9

Du khách vui thích với chú tê giác “biết nghe lời” tại vườn thú.

Để bảo đảm cuộc sống của những loài động vật ở Mường Thanh Safariland, ngoài đội ngũ công nhân giúp việc, vườn thú còn có 5 bác sĩ làm việc thường xuyên và một bác sĩ chuyên gia làm việc 15 ngày/tháng để lo chăm sóc sức khỏe cho động vật. Các động vật có chế độ dinh dưỡng khắt khe, một số loài ăn rau, thịt, môi trường sống gần giống nhất với môi trường tự nhiên. Những động vật ở đây cũng được bác sĩ thú y kiểm tra sức khỏe hằng ngày. Hoàng Thị Linh Thùy, cô gái nhỏ nhắn vừa tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp cười vui chia sẻ về niềm hạnh phúc khi được chăm sóc hổ, gấu, sư tử… với chúng tôi: “Những con vật đó nhìn hung dữ vậy thôi nhưng có những lúc rất đáng yêu. Khi em cho ăn, mấy con hổ hay làm nũng lắm. Chú báo Chi-gô vừa về vườn thú 2 tháng rất thích gần người. Khi em đi ra, đi vào lấy thức ăn, Chi-gô thích đi theo. Thậm chí, “cậu ấy” còn giơ tay qua hàng rào để bắt tay em nữa. Mấy bạn voi thì rất thích tắm. Đến giờ tắm là lật ngửa, giơ 4 chân lên trời, lộn qua, lộn lại, đùa nghịch với nước. Còn các chú dê con lại thích cụng đầu vào nhau. Mỗi ngày ở vườn thú này đều có nhiều điều thật thú vị”.

Ngoài thăm thú động vật hoang dã tại vườn thú hoang dã lớn nhất miền Bắc này, du khách đến đây còn có thể thả bộ trong không gian xanh, tự do hái và thưởng thức nhiều loại quả ngon tại vườn thú như nhãn, vải, khế, bưởi… Dường như “niềm vui con trẻ” đã trở thành niềm vui chung, giúp du khách thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên ở Mường Thanh Safariland. Cùng với cả quần thể vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, tâm linh của Mường Thanh Diễn Châu, nơi đây còn trở thành một tuyến trong hành trình kết nối các điểm du lịch thú vị khác của tỉnh Nghệ An như vườn hoa hướng dương-trang trại bò sữa TH True Milk (huyện Nghĩa Đàn), thác Khe Kèm (huyện Con Cuông)…

Theo QDND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục