Từ việc tổ chức thành công lớp kĩ năng đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh đến mục tiêu “có thêm nhiều người thầy Mường Thanh”

Chúng tôi vẫn còn nhớ, trong một hội nghị trọng tâm về công tác đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực VCCI tổ chức gần đây, Ông Nguyễn Thế Cường –  Giám đốc Đào tạo và Kiểm soát Chất lượng Tập đoàn, người dày công tạo lập quy trình, công tác đào tạo của Mường Thanh trong thập kỷ qua đã nhấn mạnh tới ba trụ cột chính bao gồm: tài liệu, cơ sở vật chất và con người đào tạo mà sau đây chúng tôi tạm gọi là những “người thầy Mường Thanh”.

Những người anh, người chị, người đồng nghiệp, cấp trên cho ta nhiều kiến thức và bài học hơn bất cứ một trường học nào. Có lẽ chính vì thế mà hai khách sạn Mường Thanh Luxury Sài Gòn và Mường Thanh Grand Sài Gòn Centre đã được tham gia khóa đào tạo vô cùng ý nghĩa “Lớp Kỹ năng Quản lý Đào tạo tại TP HCM” ngay trong bối cảnh trạng thái bình thường mới vừa tái lập. Khóa học đã mang lại nhiều cảm xúc và tác động tích cực đến tâm thế quyết tâm phục hồi đà kinh doanh của các khách sạn tại thành phố mang tên Bác trong khoảng thời gian cuối năm sau một giai đoạn dài bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid 19.

Lớp học với những chiếc khẩu trang và các dãy bàn giãn cách

Ngày 02/04/2018 ghi dấu một cột mốc quan trọng trong công tác đào tạo của Tập đoàn Mường Thanh – lễ ký kết hợp tác giữa Bà Lê Thị Hoàng Yến, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mường Thanh và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp nhằm hướng đến đào tạo nguồn nhân lực trong tầm nhìn lâu dài của Tập đoàn. Đây là viên gạch nền cho những lớp học chất lượng cao của Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp trực thuộc Bộ Lao Động thương Binh và Xã Hội và Tập Đoàn Mường Thanh cùng liên kết tổ chức sau này. Quyết sách này càng phát huy được ý nghĩa trong thời đoạn hiện tại khi Tập Đoàn đăng bằng mọi nỗ lực giữ chân nguồn lao động chất lượng cao từ các đơn vị thành viên đang đứng trước nguy cơ mất nhân lực do sự tác động của đại dịch Covid 19 và sự suy giảm nguồn thu của toàn ngành du lịch.

Nhìn lại lịch sử phát triển của Tập đoàn, chúng tôi luôn tự hào khi đứng trước những thời điểm mang tính lịch sử; công tác đào tạo luôn được chú trọng như một chiến lược với tầm nhìn lâu dài, chuẩn bị trước nguồn nhân lực cho mọi sự phát triển và mở rộng về kinh doanh. Năm 2015 khoảng thời gian phát triển và mở rộng mạnh nhất các chi nhánh thuộc Tập đoàn, Tập đoàn chú trọng chuyển giao dự án EU-ESRT tổ chức thành công Khóa đào tạo Đào tạo viên VTOS thế hệ đầu tiên cho các cán bộ của Tập đoàn; từ đây Tập đoàn có một đội ngũ các lãnh đạo chất lượng cao dọn đường cho sự phát triển mạnh mẽ và mở rộng nhanh chóng các khách sạn thành viên và chi nhánh của Tập đoàn trên khắp các vùng miền của Tổ Quốc.

Năm 2021, trong làn sóng thứ 4 của Đại dịch Covid-19; Chúng ta lại quay lại với những giá trị nhân bản nhất của Mường Thanh, giá trị con người; Nguồn nhân lực với ý chí kiên định đã đưa các khách sạn thành viên và Tập đoàn vượt mọi gian nan để vực dậy sự phát triển kinh doanh. Với tinh thần Mường Thanh này, lớp học đã có những phút lắng đọng, những bài học sâu sắc và thêm quyết tâm hướng tới tương lai; Hay nói như Ông Phạm Hồng Dũng – Phó Tổng Giám Đốc Phụ Trách Kinh Doanh của Tập đoàn, những tháng cuối năm chúng ta hướng tới ánh sáng “le lói” như thứ ánh sáng ở cuối đường hầm, dù yếu ớt nhưng đó vẫn là ánh sáng…Mà cái sự học, luôn mang lại cho chúng ta nhiều ánh sáng hơn cả.

Khép lại thành công với những ý tưởng mới được mở ra

Khóa đào tạo khép lại, 20 chứng chỉ được trao; 20 cán bộ cấp cao được củng cố, trao niềm tin, trao ngọn đuốc và hành trình cho những sự hợp tác sâu sắc hơn giữa Tập Đoàn Mường Thanh và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp.

Trong quá trình lên lớp, hai cán bộ đào tạo gồm Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Chuyên viên Giáo dục Thường Xuyên của Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp và Ông Phạm Thanh Minh Giám đốc Trung tâm Phát triển Nhân lực An Giang đã nhấn mạnh các chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp của Tổng cục nói riêng và Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội nói chung thể hiện rõ thiện ý mong muốn tổ chức thêm nhiều khóa học ý nghĩa dành cho tất cả các đơn vị thành viên thuộc Tập Đoàn Mường Thanh. Và chúng tôi, những học viên của chương trình luôn mang trong mình mong mỏi được tham dự nhiều hơn các khóa học như thế và một ước mong lớn lao, ước mong hướng đến một trung tâm giáo dục nghề nghiệp mang thương hiệu Mường Thanh, nhằm củng cố thương hiệu giáo dục đào tạo nghề nghiệp của Tập đoàn và mong muốn được góp công trong hành trình ấy. Với sự lớn mạnh của thương hiệu Tuyển dụng và Đào tạo thuộc Tập đoàn, chúng tôi có thêm niềm tin rằng những mong mỏi này sẽ thành hiện thực trong một tương lai rất gần.

D.T.T.L

Tin cùng chuyên mục