Các khách sạn phòng, chống bệnh Viêm phổi do virus corona mới nCoV 2019

  30-01-2020

Khuyến nghị khách lưu trú giữ vệ sinh, sử dụng dung dịch rửa tay… là cách các khách sạn phòng chống bệnh viêm phổi do virus nCoV gây ra.

Theo bà Đỗ Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, ngay sau khi nhận được chỉ đạo từ Chính phủ, các Bộ ban ngành, Hiệp hội khách sạn cũng có khuyến cáo gửi đến các cơ sở lưu trú trong cả nước. “Trong ngày đi làm đầu tiên, sau kỳ nghỉ Tết chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai”, bà Xoan cho biết.

Ông Lê Văn Sơn, Chi hội trưởng Chi hội khách sạn (Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa), cho biết, hầu hết khách sạn trên địa bàn đã chủ động phòng, chống bệnh viêm phổi do virus nCoV gây ra. Tại các khách sạn, khách check-in đều được yêu cầu rửa tay bằng các dung dịch chuyên dụng để sẵn. Một số khách sạn tự trang bị khẩu trang y tế và phát cho khách đến.

“Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích mọi người trong khách sạn dùng khẩu trang. Vì thực tế, Khánh Hòa chưa phát hiện bệnh nhân dương tính với nCoV. Việc đeo khẩu trang như thế sẽ khiến khách hoang mang, lo sợ. Chỉ những nhân viên dọn phòng mới đeo khẩu trang khi làm việc”, ông Sơn nói.

Một số hệ thống khách sạn, khu vui chơi trên cả nước trong đó có Mường Thanh cũng đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra.

Khách hàng đến check-in được hướng dẫn rửa sạch tay bằng dung dịch sát khuẩn. 

Tại Nha Trang, hàng trăm điểm vệ sinh sát khuẩn phục vụ du khách được bố trí tại các khu vực công cộng trong khu du lịc. Khu vực nhà hàng, mua sắm được tăng cường lưu thông không khí để giữ môi trường thông thoáng và khử trùng toàn bộ bàn ghế, vật dụng hàng ngày.

Thành phố Hồ Chí Minh gửi khuyến cáo cho các cơ sở lưu trú trên địa bàn để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi nCoV. Khi phát hiện du khách có những biểu hiện đã được khuyến cáo, khách sạn phải nhanh chóng báo cáo với các đơn vị phối hợp để kịp thời cách ly, điều trị.

Các tỉnh phía Bắc như Lai Châu, Lào Cai… cũng đã đưa ra khuyến cáo đối với các cơ sở lưu trú. Theo đó, các cơ sở phải tuân thủ quy định của chính quyền địa phương, cơ quan y tế dự phòng. Có các phương án phòng chống, cách ly, xử lý cụ thể nếu có trường hợp phát sinh lây nhiễm dịch bệnh.

Theo VnExpress

Bài viết liên quan

Cận cảnh công tác phục vụ các y, bác sĩ BV Bạch Mai tại khách sạn Mường Thanh Grand Xa La
Tập đoàn Mường Thanh tài trợ phòng nghỉ tiêu chuẩn 4 sao cho toàn bộ y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai
Mường Thanh Grand Tuyên Quang tự sản xuất khẩu trang cung cấp cho CBNV
Thông báo khẩn của Tổng Giám đốc về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19
Mường Thanh Holiday Huế mở lớp đào tạo phòng chống dịch Covid-19 cho CBNV