3B Couple – Giải đôi nhưng chiến thắng giành cho ba người

Anh Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Đào tạo & Kiểm soát chất lượng, anh Nguyễn Mạnh Việt – Giám đốc Kinh doanh và chị Bùi Thị Thu Hà – Chuyên viên Chăm sóc khách hàng là những người giành chiến thắng trong giải đấu 3B Couple do Văn phòng điều hành tổ chức vào tháng 9/2019 vừa qua.

Ban đầu chị Hà và anh Cường cùng một đội, tuy nhiên sau khi lọt vào vòng tứ kết thì anh Cường nhận được thông tin “đi công tác gấp”, bởi vậy anh đã tín nhiệm đề cử anh Việt sẽ thay mình thi đấu. Không phụ lòng tin tưởng của đồng đội, anh Việt và chị Hà đã tiếp tục giành chiến thắng ở các trận tiếp theo.

Nhà Mường có dịp gặp gỡ các thành viên vô địch của 3B Couple để trò chuyện về chiếc cúp vô địch mùa đầu tiên này.

Ms Bùi Thị Thu Hà – “Nhỏ nhưng có võ”

PV Nhà Mường: Chào chị Hà! Nhà Mường thấy chị cười rất tươi, chắc hẳn chiến thắng 3B Couple mang lại cho chị nhiều cảm xúc nhỉ?

Ms Thu Hà: Khi giành được chiếc cúp của 3B Couple mùa đầu tiên mình cảm thấy rất vui. Mình rất ít khi chơi thể thao và đây là lần đầu tiên chiến thắng một giải đấu thể thao. Cảm giác chiến thắng thực sự rất tuyệt vời, rất ngọt ngào. (Cười)

PV Nhà Mường: Chị đã từng chơi 1 trong 3 môn bóng bàn, bi-a, bi lắc bao giờ chưa? Chị đã luyện tập như thế nào trong giải đấu này?

Ms Thu Hà: Trong 3 môn bóng bàn, bi-a, bi lắc thì chỉ có môn bóng bàn là mình đã từng chơi, còn bi-a và bi lắc thì chưa chơi bao giờ. Ngay sau khi biết sẽ đấu cặp cùng thầy Cường là mình bắt đầu luyện tập luôn. Mình dành 1 tiếng nghỉ trưa mỗi ngày để tập, đều đặn hàng ngày. Trong 3 môn thì mình thích nhất là bi-a.

PV Nhà Mường: Khi phải thay đổi đồng đội trong quá trình thi đấu chị có gặp khó khăn gì không? Có sự khác biệt nào về lối thi đấu giữa anh Cường và anh Việt mà chị phải thay đổi để đạt thành tích cao nhất không?

Ms Thu Hà: Khi phải thay đổi đồng đội trong quá trình thi đấu mình cảm thấy khá lo lắng. Vì mình và thầy Cường đã có thời gian tập luyện cùng nhau nên 2 anh em khá ăn ý. Còn khi đổi sang thi đấu cùng anh Việt thì 2 anh em còn chưa tập cùng nhau được buổi nào mà vào thi đấu luôn. Rất may là anh Việt rất nhanh nhạy đã sớm nhận ra được lối chơi của mình cũng như của đối thủ để có cách chơi phù hợp.

Về cách chơi của 2 anh cũng rất khác nhau. Thầy Cường có xu hướng chơi tấn công, chơi nhanh. Mình chỉ cần cố gắng không phạm lỗi, còn lại sẽ có thầy Cường lo. Còn anh Việt thì chơi chắc chắn hơn. Anh thường quan sát, tìm hiểu đối thủ để có chiến thuật chơi phù hợp và sẽ tìm cơ hội để cho mình tấn công, ghi điểm.

Mr Nguyễn Thế Cường: “Những mùa giải sau nguyện tiếp làm đồng đội với Hà để được hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc.”

PV Nhà Mường: Nhà Mường rất ngưỡng mộ với trình độ 3B của anh. Cả 3 môn anh đều chơi giỏi và rất đều. Vậy anh đã tập luyện những môn này lâu chưa?

Mr Cường: Bản thân không dám nhận là chơi giỏi, chỉ gọi là biết chơi thôi. Mình rất may mắn là biết đến 3B từ rất lâu rồi (25-30 năm) vì trước đây nguồn tiền nuôi mình 4 năm Đại học là từ 3B. Nhà mình có một trung tâm thể thao mini có đủ cả 3B nên cũng có cơ hội luyện tập. Trước đây, hồi còn học phổ thông mình đánh giỏi hơn bây giờ nhiều. Sau này, do dòng đời xô đẩy, cơm áo gạo tiền nên ít có cơ hội luyện tập.

PV Nhà Mường: Anh nhận xét gì về giải 3B Couple của Nhà Mường (luật chơi, hình thức thi đấu, ý nghĩa)?

Mr Cường: Trước tiên, xin thay mặt cho các đội chơi nói riêng và CBNV – VPĐH nói chung, xin gửi lời cảm ơn đến BLĐ Tập đoàn, đến BTC giải đấu đã tạo cho chúng tôi một sân chơi đầy bổ ích, giúp nâng cao tinh thần làm việc và gắn kết giữa các cá nhân, phòng ban trong VPĐH. Giải 3B Couple lần này rất phù hợp với các vận động viên không chuyên, hình thức thi đấu, luật chơi cũng linh hoạt và dễ đáp ứng. Tuy nhiên, để có giải đấu chất lượng hơn về mặt kỹ thuật, nâng cao hơn nữa về mặt chuyên môn cho các vận động viên, BTC cần cần khắt khe hơn về mặt thể thức và luật chơi cho những mùa giải sau.

PV Nhà Mường: Anh nhận xét thế nào về cô học trò 3B và cũng là đồng đội của mình ạ?

Mr Cường: Lúc này ngôn ngữ đã trở nên bất lực, không còn từ nào để diễn tả cảm xúc ngoài từ “Tuyệt vời”. Anh rất tự hào khi được “cặp” với em trong quãng thời gian vừa qua, sự phối hợp ăn ý, khéo léo của em đã nhiều lần làm anh “lên đỉnh” vì sung sướng. Nếu có mùa giải sau anh xin được chọn em và sẽ hứa đi hết các vòng thi để được hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc!

Anh Nguyễn Thế Cường và chị Bùi Thị Thu Hà tại giải đấu 3B Couple.

Mr Nguyễn Mạnh Việt – Tài năng vô hạn mà “thủ đoạn” cũng vô biên thì có gì cản ta vô địch!

PV Nhà Mường: Nhận được trọng trách mà anh Cường giao cho cũng khá gấp, tuy nhiên có vẻ như anh cũng không e ngại gì khi vào cuộc sau mọi người. Có phải là vì anh là một người thường xuyên luyện tập và tham gia các giải đấu thể thao không ạ?

Mr Việt: Nói được giao trọng trách thì cũng hơi quá, vì thật ra tôi là anh Vinh tiến cử tham gia thay anh ấy khi anh Vinh sẽ đi công tác (anh Vinh là người mà được anh Cường giao trọng trách thay thế) nên gọi là duyên và “lớ ngớ vớ huân chương”. Nói vui thôi, chứ quả thật tôi là người đam mê các môn thể thao, thường xuyên chơi và luyện tập rất nhiều môn, cũng từng tham gia thi đấu thể thao, từng tham gia giải thi đấu cầu lông, tenis cấp quận và bóng đá sinh viên toàn quốc. Về các môn trong giải đấu 3B tôi cũng tự nhận cũng là người chơi khá từ thời sinh viên, ngoại trừ bóng bàn từ khi về Mường Thanh mới chơi được vài lần dưới sự hướng dẫn của Ms. Phiến – thủ quân bóng bàn Văn phòng điều hành. Khi tham gia chưa được tập luyện lại mà thi đấu luôn nên có chút thiếu tự tin về động tác kỹ thuật, chỉ ngoại trừ chiến thuật. (Cười)

PV Nhà Mường: Trong quá trình thi đấu Anh Việt ấn tượng với cặp đôi nào nhất?

Mr Việt: Trong quá trình theo dõi và thi đấu thì các cặp đều có những nét riêng và khá thú vị. Với quan điểm cá nhân, thì tôi ấn tượng với cặp của Sếp Yến và bạn Huy Tài chính nhất. Đây là cặp tương đối đồng đều khác về chuyên môn và kỹ thuật, cả Sếp và Huy đều biết chơi và nắm rõ luật chơi, cũng như chuyên môn kỹ thuật. Đặc biệt Sếp Yến có tố chất thể thao và năng khiếu do có môn mới lần đầu chơi mà kỹ thuật rất điêu luyện, hơn thế nữa còn có cả gậy chơi bi – a riêng phù hợp với cá nhân. Tôi ấn tượng hơn cả về cặp thi đấu này vì mỗi lần thi đấu là đầy khán giả vây quanh tạo áp lực nhưng trong khi các cặp thi đấu lại đầy tiếng cười với phần thưởng của Sếp cho “Voucher” Con Cuông và Lý Sơn.

Cặp đôi mà Mr Việt ấn tượng nhất là “Sếp Yến và Mr Huy Tài chính”. Đây cũng là cặp đôi đoạt giải ba và giải “cặp đôi được yêu thích nhất” tại giải đấu.

Nhà Mường xin cảm ơn 3 anh chị về những chia sẻ thú vị bên trên. Chúc các anh chị luôn có thật nhiều niềm vui và tràn ngập năng lượng như khi anh chị thi đấu tại giải 3B Couple.

Hạnh San

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục