5 cách tiết kiệm chi phí hiệu quả khi đi máy bay

Khi mua được một vé máy bay giá rẻ khiến bạn rất vui nhưng có thể bạn không mấy chú ý đến những chi phí ẩn sau một chuyến bay. Cùng khám phá và tránh những chi phí không đâu đó nhé.
Phí không chỉ tính ở hành lý quá cân mà còn tuỳ thuộc vào các hãng hàng không, bạn có thể bị tính phí cho hành lý xách tay, photo hộ chiếu tại sân bay hoặc mua một túi đậu phộng ở sân bay.
Chú ý đến những chi phí không tên, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể tiền bạc. Chú ý đến những chi phí không tên, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể tiền bạc.
‘Các hãng hàng không có thể đưa ra giá vé giảm giá thấp hơn so với vé ban đầu nhưng họ thường có những cách tính chi phí ẩn mà nhiều hành khách không nhận cho đến khi lên máy bay’. Holly Johnson chủ một trang web về du lịch tiết kiệm cho biết.Thêm nữa, các dịch vụ truyền thống cơ bản cũng bị các hãng đẩy phí cao hơn trong những năm gần đây. ‘Để tránh những khoản phí này, bạn cần phải biết các hãng hàng không có thể tính thêm phí ở những khoản nào’, Johnson nói thêm. Dưới đây là những phí tính thêm phổ biến nhất để bạn nắm được để tránh cho những chuyến bay sắp tới nhé.

1. Phí thay đổi chuyến bay

Bạn nên biết về phí của hãng hàng không khi đổi vé. Bạn nên biết về phí của hãng hàng không khi đổi vé.

Nếu bạn cần phải đổi lịch bay của mình trong tình trạng bất khả kháng và dầu thế nào, chi phí cho các vé máy bay giá rẻ sẽ tăng lên đáng kể. Để tránh hoặc giảm thiểu chi phí này, bạn cần nắm được chính sách đổi vé của hãng hàng không đó. “Bạn có thể tránh phí này nếu bạn mua một vé không hoàn lại hoặc nếu bạn là khách hàng Platinum” Huffman cho biết. Và điều này còn phụ thuộc vào thời điểm bạn đưa ra quyết định này. Có những hãng hàng không không tính phí nếu vé thay đổi còn hơn hoặc bằng 60 ngày. Chỉ mất một khoản phí nhỏ nếu là vé không hoàn lại mới đặt khoảng 1 tuần đổ lại. Và hầu hết các hãng hàng không cho phép hủy trong vòng 24 giờ sau khi đặt vé.

Một lựa chọn khác là bảo hiểm vé máy bay, trong đó, khi mua thông qua hãng hàng không, có thể bảo vệ bạn khỏi bị các chi phí khi chuyến bay bị dời lại – nhưng bạn vẫn phải trả tiền cho bảo hiểm.

2. Phí hành lý

Phí hành lý cũng là điều bạn nên chú ý. Phí hành lý cũng là điều bạn nên chú ý.
Lệ phí hành khách vượt quá cân nặng quy định mỗi hãng hàng không có cách tính khác nhau. Nhưng hiện nay, các hãng hàng không phạt khá nặng khi hành lý vượt quá quy định. Và với vé máy bay quá khứ, bạn sẽ phải trả lệ phí hai lần. Để không mất tiền vô ích về hành lý, bạn nên tìm hiểu về quy định hành lý khi đi máy bay.

3. Photo hộ chiếu

Hộ chiếu photo. Hộ chiếu photo.

Nếu bạn muốn photo hộ chiếu tại sân bay thay vì làm công đoạn này ở nhà thì đó quả là một sự xa xỉ, một nguyên nhân làm tăng thêm chi phí đấy. Bởi phí photo ở sân bay thường cao hơn nhiều so với ở ngoài.

Để tránh các chi phí, kiểm tra và photo các giấy tờ của bạn ở nhà, tốt nhất là trước 24 giờ trước chuyến bay.

4. Bữa ăn và đồ ăn nhẹ

Ăn uống trong chuyến bay. Ăn uống trong chuyến bay.

Trừ khi là bạn đi vé hạng nhất, hầu hết chúng ta không cần thiết phải ăn giữa chuyến khi có chuyến bay trong nước. Mặc dù, bạn vẫn cần mang theo một chai nước và túi bánh quy.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn nên có kế hoạch trước và đem theo một số món ăn nhẹ và thức ăn nếu có chuyến bay dài. Nhưng hãy nhớ rằng bạn không thể mang những đồ lỏng theo lên máy bay vì sẽ bị kiểm tra ở cửa an ninh và có thể phải bỏ lại.

Nếu bạn không muốn trả tiền nước, bạn có thể mang theo một chai rỗng qua an ninh và điền nó vào một đài phun nước trước khi lên máy bay.

5. Chỗ ngồi trên máy bay

Chỗ ngồi trên máy bay. Chỗ ngồi trên máy bay.

Hầu hết các vé giảm giá sẽ không được đặt trước chỗ ngồi mà hoạt động trên cơ sở ai đến trước sẽ được chọn chỗ trước. Vì vậy, bạn nên đến sân bay sớm để chọn cho mình một chỗ ngồi đàng hoàng ở bên cạnh những người đi cùng với mình.

Nếu bạn mua vé của một hãng hàng không có dịch vụ khách hàng tốt thì sẽ không phải vào hàng sớm để giữ chỗ ngồi tốt, nhưng bạn có thể phải trả thêm tiền cho một. Vì nhiều hãng máy bay, sắp xếp chỗ ngồi cho những vé máy bay giảm giá ở trên các lối đi, chỗ để chân hoặc ở gần phía trước của máy bay.

Theo Dulichvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục