5 Ý tưởng bảo vệ Môi trường độc đáo của các Khách sạn Mường Thanh

Nằm trong chuỗi những hoạt động bảo vệ Môi trường do Tập đoàn Mường Thanh phát động, Workshop: Sáng kiến Xanh được nhiều đơn vị Khách sạn thành viên triển khai với nhiều sáng kiến thú vị, hướng tới mục tiêu tiết kiệm điện, nước, năng lượng và giảm lượng rác thải độc hại ra Môi trường.

 

Qua thời gian triển khai, Nhà Mường đã nhận về nhiều ý tưởng của các đơn vị. Ban Giám khảo cũng đã phải xem xét đánh giá rất kỹ lưỡng, và đã chọn ra được 5 sáng kiến Xanh bước vào vòng Phỏng vấn trực tiếp, đó là sáng kiến từ các tác giả:

  • “Giải pháp tiết kiệm điện cho khối phòng” tác giả Hà Văn Trương – Khách sạn Mường Thanh Luxury Sơn La
  • “Tiết kiệm nước – dẫn nguồn nước tuần hoàn đường ống bơm chữa cháy khi chạy test hệ thống” của Bộ phận: Kỹ thuật – Khách sạn Mường Thanh Holiday Huế.
  • “Tẩy vết Cà phê, trà trên thảm khối phòng nghỉ” – tác giả Ông Trần Quý Dương – Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang.
  • “Dụng cụ hỗ trợ nhồi tăm” của Ông Nguyễn Tuấn Anh – Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang.
  • “Nước rửa bát hữu cơ đa năng” của Bộ phận Nhân sự – Khách sạn Mường Thanh Holiday Mộc Châu.

Buổi đánh giá có sự tham gia của Ông Phạm Hồng Dũng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Mường Thanh; Ông Hoàng Ngọc Thạc – Phó Ban Điều hành Nghiệp vụ Tập đoàn Mường Thanh cùng các Ông/Bà Giám đốc chuyên môn.

Sau khi nghe các tác giả trình bày, và cân nhắc về tính ứng dụng của các sáng kiến, Ban Giám khảo đã quyết định 2 sáng kiến: “Nước rửa bát hữu cơ đa năng” của Bộ phận Nhân sự – Khách sạn Mường Thanh Holiday Mộc Châu và sáng kiến “Tẩy vết Cà phê, trà trên thảm khối phòng nghỉ” của tác giả Trần Quý Dương – Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang được lọt vào vòng trong để theo dõi áp dụng vào thực tế công việc.

Ban Điều hành Nghiệp vụ đã tiếp tục theo dõi trong thời gian từ ngày 23/9/2023 đến ngày 7/10/2023 và công nhận 2 sáng kiến “Nước rửa bát hữu cơ đa năng” và “Tẩy vết Cà phê, trà trên thảm khối phòng nghỉ” là sáng kiến Mường Thanh.

Xin chúc mừng các tác giả và các đơn vị, cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của tất cả các đơn vị trong chương trình Workshop: Sáng kiến Xanh, mong rằng các Anh/Chị sẽ luôn không ngừng sáng tạo, phát kiến ra nhiều hơn nữa những ý tưởng hữu ích phục vụ công việc, đem lại hiệu quả cao trong quá trình công tác.

Hồng Ngọc

Tin cùng chuyên mục