Cao nguyên Mộc Châu – Điểm hẹn của du khách và nhà đầu tư

Chỉ riêng năm 2016, Mộc Châu đã làm việc với trên 30 nhà đầu tư đến khảo sát, lập dự án trên địa bàn, chủ yếu trong lĩnh vực du lịch.

Với vị trí địa lý thuận lợi, thiên nhiên ưu đãi, cùng nhiều tiềm năng phát triển du lịch, cao nguyên Mộc Châu của tỉnh Sơn La đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch khu du lịch Quốc gia. Chính quyền và người dân địa phương đã và đang phát huy lợi thế để Mộc Châu trở thành điểm đến ngày một hấp dẫn với nhiều du khách và các nhà đầu tư.

Đã nghe, nói nhiều về cao nguyên Mộc Châu của tỉnh Sơn La, lần này đến Việt Nam, anh Vincent, một du khách Mỹ quyết tâm đến đây bằng được. Anh và gia đình vô cùng ấn tượng bởi thiên nhiên tươi đẹp và sự hồn hậu của người dân nơi đây. Anh Vincent chia sẻ: “Mộc Châu rất thanh bình, phong cảnh rất đẹp, khí hậu mát mẻ. Gia đình tôi và bạn bè đến đây rất vui”.

1_loqv

Xuân về trên cao nguyên Mộc Châu

Thấy rõ lợi thế của cao nguyên quê mình, nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình ở Mộc Châu đã mạnh dạn đầu tư vào du lịch bằng việc xây dựng nhà hàng, khách sạn mini, nhà nghỉ cộng đồng tại làng bản, phát triển các sản phẩm du lịch…

Như công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Mộc Châu, tuy là đơn vị hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, nhưng đã quyết định đầu tư 50 tỷ đồng vào lĩnh vực du lịch từ năm 2011 với hệ thống khách sạn 3 sao, cùng khu tổ chức sự kiện, thể thao thường xuyên kín khách…

Tiếp đó, công ty lại đầu tư hơn 100 tỷ đồng xây dựng khu Resort nghỉ dưỡng, sinh thái tiêu chuẩn 4 sao. Khu này vừa đưa vào hoạt động đã thu hút khá đông du khách bởi sự tiện lợi. Ông Lê Văn Hưu, chủ tịch HĐQT công ty chia sẻ: “Cơ hội đầu tư về du lịch dịch vụ của Mộc Châu có tiềm năng rất lớn. Mộc Châu được thiên nhiên ban tặng các điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng cùng các điều kiện khác rất tốt nên chúng tôi quyết định đầu tư”.

Ngày 12/11/2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Từ đây, việc thu hút đầu tư và thu hút khách du lịch đến với cao nguyên ngày một khởi sắc hơn.

Chỉ riêng năm 2016, Mộc Châu đã làm việc với trên 30 nhà đầu tư đến khảo sát, lập dự án trên địa bàn, chủ yếu trong lĩnh vực du lịch. Trong số này có các nhà đầu tư lớn như tập đoàn Becamex Bình Dương, SunGroup, VinGroup, FLC Thanh Hóa, tập đoàn Mường Thanh. Hiện đã có 9 dự án được UBND tỉnh Sơn La quyết định chấp thuận đầu tư.

UBND huyện Mộc Châu cũng đã thỏa thuận, cho chủ trương đầu tư với 14 dự án. Riêng tập đoàn Mường Thanh đã đầu tư vào cao nguyên Mộc Châu 500 tỷ đồng xây dựng dự án quy mô hơn 3 hecta gồm hệ thống khách sạn Mường Thanh tiêu chuẩn 5 sao, trung tâm thương mại, siêu thị cao cấp.

Ông Trần Đại Nghĩa, giám đốc khách sạn Mường Thanh Mộc Châu cho biết: “Nhận thấy tiềm năng phát triển của Mộc Châu, chúng tôi sẽ mở thêm các dịch vụ bổ trợ đúng tiêu chuẩn 5 sao. Tập đoàn trong thời gian tới sẽ thăm dò, mở rộng thêm các khu điểm vui chơi ở Mộc Châu và thành phố Sơn La”.

Ngoài tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tìm hiểu, đầu tư, huyện Mộc Châu đã đề xuất với cấp có thẩm quyền 5 cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư vào Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu và chính sách hỗ trợ phát triển bản du lịch cộng đồng. Công tác quy hoạch, quảng bá, quản lý chất lượng dịch vụ, phục vụ du khách cũng được huyện tăng cường.

Ông Long Trung Tâm, phó chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho biết thêm: “Chúng tôi cũng tiếp tục thực hiện các hỗ trợ cho hoạt động phát triển du lịch, đảm bảo làm sao thu hút được khách du lịch và tạo được niềm tin của du khách khi đến Mộc Châu. Chúng tôi cũng sẽ có những đầu tư, đổi mới, nâng cao công tác quản lý, để đảm bảo làm sao mỗi một lần du khách đến với Mộc Châu là sẽ có những điểm mới”.

Năm 2016, lần đầu tiên cao nguyên Mộc Châu đã đón một lượng lớn khách đến thăm quan, du lịch, với trên 1 triệu 050 nghìn lượt, vượt trước kế hoạch 4 năm. Và như vậy, Cao nguyên Mộc Châu đã và đang đi đến mục tiêu là điểm hẹn lý tưởng của du khách và nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục