Đà Lạt rực rỡ những mùa hoa

Với khí hậu mát mẻ quanh năm là điều kiện cho những loài hoa thi nhau khoe sắc ở Đà Lạt, đến bất cứ mùa nào bạn cũng có thể gặp mùa hoa vậy nên bạn nên tham khảo trước thời điểm nở của loài hoa ưa thích trước khi đến Đà Lạt

Dưới đây là liệt kê một số loài hoa đẹp tiêu biểu cho vẻ đẹp của Đà Lạt để bạn tham khảo.

 Păng xê hoa cánh bướm

Hoa Păng xê còn được biết đến với cái tên hoa Pansy có nghĩa là khuôn mặt của thiên thần. Hoa Păng xê có rất nhiều màu đa dạng dễ thương, cũng là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt. Khách du lịch nhớ đến loài hoa này như một loài hoa đẹp tượng trưng cho tình yêu, sự thủy chung, quyến rũ.

pang-xe-canh-buom

Hoa Păng xê cánh bướm

 Hoa Păng xê ở Đà Lạt hầu như nở quanh năm tuy nhiên đẹp nhất vẫn là những lúc tiết trời hanh khô và se lạnh.

Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ có nhiều ở vùng núi cao Tây Bắc nước ta tuy nhiên để ngắm được hết vẻ đẹp của hoa dã quỳ phải đến Đà Lạt, đi qua những con đường tràn ngập hoa dã quỳ hai bên đường.

Hoa dã quỳ là loài hoa dại mọc hoang ở những triền đê, những con đường, hoa thường nở vào khoảng tháng 10-11 hàng năm. Vào thời gian này thời tiết như lạnh hơn màu vàng của hoa dã quỳ như sưởi ấm cả không gian nơi đây.

Hoa bồ công anh

bo-cong-anh-da-lat

Hoa bồ công anh

Bồ công anh cũng là một loài hoa dại mọc ở Đà Lạt. Vẻ đẹp giản dị và mong manh của hoa bồ công anh khiến giới trẻ vô cùng yêu thích và coi đó là biểu tượng cho tình yêu. Hoa bồ công anh nở rộ nhất là từ tháng 3 đến tháng 10 ban đầu sẽ màu vàng sau sẽ thành những bông hoa màu trắng. Những khi có cơn gió đi qua những cánh hoa sẽ rời bông và bay theo gió.

Hoa hồng Đà Lạt

Đà Lạt chính là xứ sở của hoa hồng, đây là loài hoa nở bốn mùa nên bạn có thể đến Đà Lạt vào bất cứ ngày lúc nào, làng hoa Vạn Thành là nơi chiêm ngưỡng hoa hồng đẹp nhất, cũng là làng hoa lâu đời nhất của Đà Lạt.

Phượng tím

phuong-tim1

Hoa phượng tím Đà Lạt

Chắc chắn ai đã một lần đến thăm Đà Lạt sẽ đều ấn tượng với hoa phượng tím. Không như những nơi khác chỉ có phượng đỏ, phượng tím dường như là độc quyền của vùng đất này. Phượng tím có xuất xứ từ Pháp được du nhập vào Đà Lạt năm 1986, đến nay đã được nhân rộng khắp các con đường, trường họa ở Đà Lạt…

Hoa anh đào

Do khí hậu mát mẻ nên ở Đà Lạt có thể trồng được hoa anh đào. Đến Đà Lạt bạn sẽ có cảm giác như lạc ở đất nước Hàn Quốc hay Nhật Bản. nếu muốn chiêm ngưỡng hoa anh đào mà không có điều kiện đến Hàn Quốc hay Nhật Bản thì nhớ đi du lịch Đà Lạt vào mùa xuân nhé!

Theo Dulichvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục