Du lịch Nghệ an: Mùa du lịch “hút khách” dịp cuối năm

Nghệ An chiêu đãi du khách với nhiều loại hình du lịch đáp ứng tất cả các nhu cầu của du khách, như du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá, du lịch biển, rừng…

Vườn hoa  hướng dương

Cánh đồng hoa hướng dương ở nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đang là điểm du lịch được giới trẻ yêu thích nhất. Cánh đồng hoa cách TP. Vinh 90km và cách Hà Nội khoảng 300km. Đến đây bạn sẽ lạc giữa màu vàng bất tận của những bông hoa mặt trời đang đua nở.

Dự kiến cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An sẽ nở hoa từ 10/12/2016 đến hết tháng 1/2017. Để đến cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An, nếu xuất phát ở Hà Nội, bạn chỉ cần khoảng 1 ngày cho lịch trình cả đi, cả về và ngắm, chụp ảnh với hoa, bởi thế bạn hoàn toàn có thể đưa nơi này vào danh sách địa điểm vui chơi cuối tuần của mình để thay đổi không khí.

Có diện tích lên đến 60 ha, ngay từ đầu đường Hồ Chí Minh địa phận tỉnh Nghệ An, du khách đã có thể chiêm ngưỡng một phần cánh đồng hoa rộng mênh mông. Mặc dù là nông trại với mục đích cung cấp nguyên liệu là chính nhưng cảnh quan ở đây cũng được chỉnh trang rất đẹp với những hàng hướng dương được trồng theo hàng lối, thẳng tắp.

14963132_1803559066598414_2374640514741760587_n

14937450_1804102193210768_2147407352134156871_n

Danh lam thắng cảnh – biển Cửa lò

Các danh thắng theo hướng Nam từ Vinh bắt đầu bằng bãi biển Xuân Thành với vẻ đẹp của triền cát thoai thoải, nước trong, những hàng dương ngút ngàn; Khu di tích đại thi hào dân tộc Nguyễn Du thâm nghiêm, bí ẩn. Hành trình ngược sông La kỳ thú để đến với di tích và lăng mộ Tổng bí thư Trần Phú, ngắm bến Tam Soa thơ mộng, nghe những câu hát điệu hò bảng lảng trên sông

Phía đông thành phố Vinh là Cửa Lò, một thị xã sấm uất và một bãi biển tuyệt đẹp. Nơi bất kỳ du khách thuộc vùng miền nào cũng muốn một lần đặt chân đến. Tại Cửa Lò, ngoài thú vui tắm biển, thưởng thức hải sản, thì “đặc sản” câu và thưởng thức mực nhảy cũng lôi cuốn không kém.

Cách thành phố Vinh 10km về phía Tây, bạn sẽ đến với quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan nơi Bác lớn lên hay thắp một nén nhang tưởng nhớ ở mộ bà Nguyễn Thị Loan. Ngoài là quê hương Bác, nơi đây cũng khai sinh ra hàng loạt các nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu, Lê Hồng Sơn, Tổng bí thư Lê Hồng Phong…

khach-san-muong-thanh-cua-lo

Du lịch tâm linh

Các đền, chùa nổi tiếng như đền Cờn (Quỳnh Lưu), đền Ông Hoàng Mười (Hưng Nguyên), đền thờ Hoàng đế Quang Trung, đền Hồng Sơn, chùa Cần Linh (thành phố Vinh), đền Vua Mai (Nam Đàn), đền Bạch Mã (Thanh Chương), Khu di tích Kim Liên, Khu mộ bà Hoàng Thị Loan, đền Quả Sơn (Đô Lương), đền Đức Hoàng (Yên Thành)… Hàng năm vào dip đầu năm và cuối năm có hàng ngàn lượt khách đi lễ tại các đền chùa thiêng Nghệ An.

Tập đoàn Mường Thanh hiện có 9 khách sạn trên địa bàn tỉnh Nghệ An và có tới 2 khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao.  Du khách khi tới du lịch tại Nghệ An sẽ có rất nhiều lựa chọn để tìm được địa điểm phù hợp để nghỉ dưỡng như Mường Thanh Grand Cửa Lò, Mường Thanh Luxury Diễn Lâm (nằm trong khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm), Mường Thanh Diễn Châu…

Tại thành phố Vinh, Tập đoàn Mường Thanh sở hữu chuỗi khách sạn Mường Thanh Vinh, Mường Thanh Thanh Niên, Mường Thanh Luxury Sông Lam, Mường Thanh Phương Đông. Sắp tới Mường Thanh Cửa Đông sẽ khai trương vào ngày 30/11.

Mới đây nhất, khách san Mường Thanh Grand Con Cuông đã khai trương vào ngày 30/10.

Bảo Nhi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục