GM Hội An trò chuyện với nhân viên nhân mùa “ăn ngủ cùng budget”

Với mong muốn giúp CBNV khách sạn Mường Thanh Holiday Hội An hiểu thêm về nguyên tắc vận hành của một khách sạn, Giám đốc điều hành (GM) Ngô Thị Thu Hồng đã có buổi thuyết trình về budget (ngân sách), cách tăng doanh thu và giảm chi phí cho HODs.

Buổi thuyết trình diễn ra vào ngày 17/9 tại phòng họp Thu Bồn – Mường Thanh Holiday Hội An. Đối tượng tham gia nghe và trao đổi là CBNV từ cấp Giám sát trở lên thuộc tất cả các phòng ban trong khách sạn.

Mường Thanh Hotel

Theo chị Ngô Thị Thu Hồng, lý do chị tổ chức buổi thuyết trình xuất phát từ việc Tập đoàn Mường Thanh “đến hẹn lại lên” vào tháng 9 hàng năm, nhà nhà làm budget, người người làm budget, “ăn ngủ cùng budget”. “Để tất cả các anh chị em HODs hiểu đúng, hiểu đủ về ý nghĩa của từ “budget”, tôi đã có 1 buổi thuyết trình về doanh thu và chi phí. Đây là hai yếu tố quan trọng nhất khi làm một bảng budget”, chị Hồng nói.

Xuất phát điểm từ vị trí Sales Manager của khách sạn Mường Thanh Grand Đà Nẵng, chị Hồng hiểu rõ doanh thu có ý nghĩa như thế nào với sự tồn tại của doanh nghiệp. Chị phân tích: “Nếu chỉ tập trung phát triển doanh thu, mà không quan tâm đến vấn đề chi phí, thì hiển nhiên, hiệu quả vận hành kinh doanh bằng 0. Một lí do nữa, tôi muốn chia sẻ những gì tôi biết đến cho tất cả CBNV để giúp anh chị em có cái nhìn tổng quan hơn về việc quản lí, vận hành một khách sạn (ngoài chuyên môn trong công tác của từng bộ phận)”.

Mường Thanh Hotel

Khi được hỏi về thực trạng quản lý budget của Mường Thanh Holiday Hội An, chị Hồng thẳng thắn thừa nhận, Mường Thanh Holiday Hội An là khách sạn mới khai trương (tháng 2/2015), còn non trẻ, chưa có kinh nghiệm nhiều. Chính vì thế, budget 2016 lập ra chỉ là dự toán, chưa đi sát vào thực tế, các bộ phận vẫn chưa căn cứ vào budget để hoàn thành mục tiêu về doanh thu và chi phí do bộ phận mình lập ra.

Chị Ngô Thị Thu Hồng kỳ vọng: “Sau khi kết thúc buổi thuyết trình, mỗi CBNV hãy là một nhân viên sales của khách sạn và là nhân viên kế toán của bộ phận mình”.

Mường Thanh Hotel

Để kết lại phần trao đổi của mình, chị Hồng khẳng định, không có yếu tố nào là quan trọng nhất để tăng doanh thu và giảm chi phí cho HODs. Vì tùy vào mỗi người, mỗi vị trí, mỗi bộ phận sẽ có sự nhìn nhận khác nhau. Ngành dịch vụ du lịch, đặc biệt là ngành khách sạn, luôn luôn phải học hỏi, khơi nguồn và đón đầu xu hướng, nếu biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra phương án tối ưu.

“Các bạn cứ cho ra giải pháp, còn làm cách nào để vận dụng giải pháp của các bạn một cách hợp lí và hiệu quả nhất, hãy cứ để tôi”, chị Hồng tự tin nói.

 
Khánh Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục