Lần đầu tham dự “ăn Tết Mường Thanh”

Tôi được tiếp nhận công tác TBP. HCNS vào đầu tháng 10 năm 2016, cùng hòa đồng vào không khí “gia đình Mường Thanh Quy Nhơn”; mỗi người mỗi việc góp phần nhỏ bé của mình vào sự thành công chung của Khách sạn, thời gian trôi qua, Tết lại về – mọi người cùng sum vầy cùng gia đình… vui Xuân – chúc Tết (Tết Nguyên đán).

Nhưng hôm nay (12/3/2017) tôi lại cùng anh em “gia đình Mường Thanh Quy Nhơn” lại đón một cái Tết nữa – Tết Mường Thanh, trong lòng ai cũng rạo rực chuẩn bị đón Tết, lòng vui mừng lại được có những lời chúc tốt đẹp về sức khỏe và thành công trong nhiệm vụ công tác.

Quy Nhon_1

Ngày hôm qua, mọi công tác chuẩn bị vui Tết tại Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn đã chuẩn bị hoàn tất, thấy ai nấy đều tất bật với công việc nhưng với nét mặt tươi tắn, mỗi người một việc thật nhanh tay cười nói rộn ràng.

Vui đón Tết – Hòa trong không khí tươi vui của các hoạt động vui chơi, giải trí, nào là hoa ban nở trắng, bình rượu cần cay nồng, cây nêu tràng pháo đỏ rực, nền nhạc và ca khúc vùng Tây Bắc… Bộ phận Bếp đã chuẩn bị các món ăn của người Thái đều được chế biến từ nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên: Thịt trâu, thịt bò, thịt lợn, cá, gà, măng, rau… theo thực đơn của người Tây Bắc với hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của các loại gia vị; các món ăn hầu như không dùng dầu và mỡ khiến du khách dù thưởng thức những món nướng, luộc, hấp hay hun khói… du khách không thể bỏ lỡ nhân dịp này có thể kể đến như: nộm măng Tây Bắc, xôi chim Điện Biên, xôi ngũ sắc, rượu táo mèo, gà nướng, cá bống vùi tro, nộm hoa ban, lợn bản nướng…  Từng món ăn được chuẩn bị công phu của những đầu bếp Mường Thanh Quy Nhơn mang lại cả tấm lòng của người Mường Thanh gửi gắm vào đó, khiến cho Tiệc ẩm thực đón Tết Mường Thanh tại Khách sạn càng thêm ấm lòng với du khách và cả “gia đình Mường Thanh Quy Nhơn”.

Quy Nhon_2

Những nét đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, cô gái của bộ phận Nhà hàng xúng xính trong trang phục váy Thái duyên dáng, đứng chào Quý khách đến tham dự, dịu dàng tôn lên nét uyển chuyển với những đường cong tuyệt mỹ, chúng tôi được nắm tay nhau nhảy sạp, phá cỗ thật vui và hạnh phúc. Tết Mường Thanh là một ngày đặc biệt để mỗi người Mường Thanh hướng về những giá trị thương hiệu Mường Thanh và thêm tự hào khi giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc đó tới du khách trong và ngoài nước đến tham dự cùng chung vui với Khách sạn.

Niềm vui được nhân lên trong không khí tràn đầy hạnh phúc khi Ban lãnh đạo Khách sạn được UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua năm 2016 cho đơnvị dẫn đầu ngành du lịch Bình Định – Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn; đón nhận Quyết định xếp hạng Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn – hạng 4 sao.

Quy Nhon_3

Đến chiều tối, tôi lại về lại gia đình nhỏ của mình với niềm vui hạnh phúc và lại kể lại cho người thân trong gia đình về Tết Mường Thanh – Tết do “ông chủ” Tập đoàn Khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam sáng lập, để có một ngày để tất cả người Mường Thanh cùng hướng về Điện Biên, hướng về nguồn cội.


Họ và tên: Lê Trọng Tín

Bộ phận: phòng Hành chính Nhân sự

Đơn vị công tác: Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn.


BBT báo Nhà Mường

3 thoughts on “Lần đầu tham dự “ăn Tết Mường Thanh”

  1. Nguyễn văn Dũng says:

    Bài viết mang đận tính tự sự, cảm xúc về tết Mường Thanh; điều đặc biệt của Ông “điếu cày – Lê thanh Thản”. Hay.

  2. Nguyễn Hồng Lê says:

    Mỗi người có một cái Tết riêng, Mương Thanh có Tết riêng; ôi sao vui thế. Bài viết thật chân thành, vui quá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục