Mẹo đặt phòng khách sạn du lịch Tết giá rẻ, tránh “cháy phòng”

Vào dịp Tết lượng  người đi du lịch rất đông đúc, nên thường xuyên xảy ra tình trạng “cháy phòng” khiến cho giá cả tăng cao có khi gấp đôi, gấp ba ngày thường. Chính điều này khiến nhiều người lo lắng khi có ý định du lịch vào dịp Tết. Vậy làm thế nào để đặt phòng nhanh, tiện lợi và không bị ép giá vào ngày Tết? Các bạn hãy cùng tham khảo một số bí kíp đặt phòng khách sạn du lịch Tết giá rẻ và tiết kiệm dưới đây nhé.

icy

Đặt phòng khách sạn du lịch Tết giá rẻ

Thời gian đi du lịch Tết

Vào dịp Tết nguyên đán khoảng thời gian từ 30 Tết đến hết mùng 2 là lúc mọi người ở nhà làm nghi lễ cúng Tết và thăm hỏi người thân, bạn bè nên số lượng phòng sẽ trống rất nhiều. Bắt đầu từ ngày mùng 3 trở đi, số lượng người thuê phòng đông đúc sẽ xảy ra tình trạng “cháy phòng”.

Có thể đặt phòng sớm từ 27-28 Tết hoặc đặt phòng khách sạn vào mùng 2 Tết lúc này có rất nhiều phòng trống.

Lựa chọn địa điểm du lịch

Theo kinh nghiệm đặt phòng khách sạn du lịch Tết giá rẻ, các bạn nên lựa chọn những địa điểm du lịch ít khách hơn. Vì những điểm du lịch ít khách hơn thì bạn sẽ không phải lo cảnh đông đúc và có thể tận hưởng kì nghỉ thoải mái nhất. Những khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở địa điểm ít khách tuy không nổi tiếng như có chất lượng không kém gì mà còn có giá rẻ. Nhìn chung, giữa những khu nghỉ dưỡng và khách sạn 4; 5 sao giữa những điểm du lịch có giá cả không khác nhau.

Nên đặt phòng sớm

Thời gian thích hợp để lên kế hoạch là sau chuyến du lịch hè, vì sau bạn sẽ có một khoảng thời gian dài để lên kế hoạch cho chuyến đi vào dịp Tết nguyên đán và mùa hè năm sau. Để tránh trường hợp “cháy hàng”, các bạn lên kế hoạch du lịch sớm hoặc lên kế hoạch cho toàn bộ năm.

Cách thuê phòng giá rẻ khi du lịch dịp Tết, các bạn nên chọn địa điểm và đặt phòng sớm trước khi đi 1-2 tháng. Lên kế hoạch sớm cho chuyến đi giúp bạn sắp xếp đủ thời gian để lên kế hoạch cho chuyến đi đầy đủ.

Đặt phòng trực tiếp hoặc trực tuyến

Nên đặt phòng trực tiếp hay trực tuyến khi du lịch? Có hai cách các bạn đặt phòng đó là đặt trực tiếp tại khách sạn hoặc đặt trực tuyến. Nếu đặt phòng trực tiếp bằng cách gọi điện hoặc tới trực tiếp khách sạn sẽ đảm bảo đặt phòng thành công hơn, tuy nhiên nếu đặt phòng theo cách này các bạn cũng lưu ý, nhiều khách sạn lấy cớ dịp Tết “cháy phòng” nên thường hét giá cao.

bok

Đặt phòng trực tuyến sẽ đơn giản hơn, bạn có thể tìm hiểu được hình ảnh cụ thể, các loại dịch vụ của khách sạn cũng như thông tin khuyến mại. Hơn nữa, khi đặt phòng trực tuyến bạn sẽ tránh được nhiều rủi ro so với đặt phòng trực tiếp, ví dụ trong trường hợp hoãn hoặc hủy chuyến đi bạn có thể hủy hoặc hoãn đặt phòng. Tuy nhiên, nếu đặt phòng trực tuyến gặp phải OTA kém chất lượng bạn sẽ phải ở phòng không như mong muốn.

Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục