Mùa hoa ban! Mùa yêu thương! Viết thư gửi mẹ!

Gửi mẹ xa nhớ!

Chắc giờ mẹ đã ngủ say, ở đây con đang nhớ mẹ lắm; không biết chiếc chăn có đủ ấm để mẹ ngủ ngon không?
Mẹ à! Chắc mẹ buồn con nhiều lắm, vì đã hứa sẽ đón tết cùng mẹ vậy mà vì công việc con lại để mẹ buồn.
Con nhớ mẹ!muốn được về sà vào lòng mẹ như một đứa trẻ, kể cho mẹ nghe về nhiều điều ở nơi con đang làm việc.Vậy mà cái mong muốn nhỏ nhoi đó con vẫn chưa thực hiện được với mẹ, lời hứa đó cứ xa vời khi Tết dân tộc đã qua hơn 1 tháng, và Tết Mường đã về cận kề mà con vẫn không thể về bên mẹ được.

Thật sự con rất buồn khi chuẩn bị đón thêm một cái Tết nữa mà không được bên cạnh mẹ, con thương mẹ nhiều lắm, nhưng con biết rằng mình còn công việc và trách nhiệm nữa mẹ ạ.

Mỗi lần gọi điện thoại cho mẹ, mẹ cứ hay mắng “cái con bé này, đã là mẹ của một đứa con rồi vầy mà lúc nào cũng làm nũng với mẹ như còn bé vậy hả”; con biết mẹ mắng vậy thôi chứ lòng mẹ không như vậy. Mẹ vẫn cứ hay hỏi “ngoài đó con sống có quen không; công việc có khó khăn không; đồng nghiệp của con thế nào; ngoài đảo có thiếu thốn gì không???

Nhưng mẹ ạ! Mẹ yên tâm nhé, đồng nghiệp của con vui tính lắm cứ hay chọc con là bé Na như mẹ vẫn gọi con vậy, dù công việc có khi căng thẳng nhưng con biết con đường thành công nào cũng lắm chông gai, như mẹ vẫn dạy con “con đường trãi đầy lụa không bao giờ dẫn đến thành công”.

Mẹ ạ!

Vào được Đại gia đình Mường Thanh là niềm ao ước của bao người và cũng là niềm ao ước của con, nên Tết này con xa mẹ, mẹ nhé! Khi mùa hoa ban lại về, con có cảm giác như hoa mai, hoa đào đang nở, tâm trạng lâng lâng xao xuyến. Và ước mơ vào đại gia đình Mường Thanh đã thành hiện thực, bây giờ đây con được đón không khí Tết lần 2 trong gia đình thứ hai này.

Tết Mường Thanh lần đầu tiên con được đón nhìn cái gì cũng lạ lẫm mẹ à, tiếng nhảy sạp xập xình, những cô gái mang váy Thái xúng xính nhìn vô cùng duyên dáng và xinh tươi trong những bước nhảy. Trò chơi “ném còn” mà từ nhỏ đến bây giờ con không hề hay biết, thế mà con được giao nhiệm vụ làm trò chơi này, con rất lo lắng nhưng cũng rất hăng hái, con đã suy nghĩ tìm tòi đủ thứ để tạo nên một trò chơi thật ý nghĩa. Trai gái xinh tươi ném còn tạo nên một bức tranh vô cùng ấn tượng.

Ðối với những người xa nhà, nhất là những người không được ở bên cạnh gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán ,thì khi khí hoa ban về chắc hẳn lại làm cho mỗi con người thổn thức thêm một lần nữa và rạo rực chào đón cái Tết Mường Thanh. Mỗi người mỗi tay, những đồng nghiệp của con đang tập trung chuẩn bị cho một cái Tết thứ 2 thật ý nghĩa. Mẹ biết không! Nhìn hình ảnh những anh đầu bếp lăng quăng nhặt rau chế biến những món ăn truyền thống của gia đình Mường chúng con như xôi chim, xôi bảy màu đẹp mắt lắm, ngon lắm mẹ, có dịp con sẽ học làm cho mẹ ăn nhé. Đó là anh Anh Bách, phụ trách bếp của gia đình Mường Thanh Lý Sơn con đó mẹ, anh đang trang trí chế biến món ăn, giúp đỡ anh chị của mình, có cả cu Hiển, cu Tưởng… Đây là vị trí quan trọng nhất để tạo nên cái Tết Mường Thanh đặc trưng.

Mẹ ơi! Người đang lái đầu tàu của Khách sạn là Anh Oai, một người hết lòng vì nhân viên, đang chỉ đạo mọi người tham gia trò chơi, hỗ trợ khách cùng tham gia, có cả bé Hiền Kinh doanh, Chị Huy nữa mẹ… Mọi người đang đoàn kết để tạo ra một không khí cho chính chúng con khi lần đầu tham gia đại gia đình này. Mẹ không hình dung ra được đâu, không khí Tết Mường của chúng con đang ở cũng giống như Tết của toàn dân tộc, đâu đâu cũng thấy lòng người rộn ràng, thấy những hình ảnh đẹp mẹ à, những cô bé Nhà hàng con đang phụ trách rất trẻ, xinh tươi, đang chuẩn bị những bàn tiệc để chúng con có thể ngồi bên nhau vui chơi trò chuyện, Bé Hơn, bé Thương .. Cu Đạo, Cu Hiển.. Nhìn những hình ảnh đó con như trẻ lại và cảm thấy rằng mình vào gia đình lớn này là một lựa chọn không sai, vì người cha già, người ông, người bác luôn quan tâm đến chúng con, cho chúng con một tinh thần vững chãi.

Và lần đầu về làm “ dâu con” của gia đình lớn này còn đi từ bỡ ngỡ này đến bỡ ngỡ khác mẹ ạ, khi anh em như 1 nhà chung tay tạo nên một gia đình lớn, ở đây họ tạo ra được không khí mà con không thể nào có được khi xa vòng tay của mẹ. Vì vậy mẹ đừng buồn khi không có con bên cạnh như lời con đã hứa. Con rất vui và hạnh phúc mẹ ạ.

À quên! Con quên nói cho mẹ nghe cái này, tụi con mặc váy Thái chụp được những tấm hình về Tết của gia đình lớn này đẹp lắm mẹ ạ, lần đầu tiên khoác chiếc váy Thái vào đúng dịp Tết của người Mường con có cảm giác khó tả, và rất muốn khoe ngay với bạn bè về những gì mình đang được hưởng, đang được có mẹ à. Con cảm thấy được lòng tự tôn của mình, lòng tự hào vì mình đã đứng trong đội ngũ 6.700 người con của gia đình Mường này. Mẹ hãy tự hào về con mẹ nhé, vì con gái của mẹ tuy không được như người khác nhưng cũng đã thành công và đạt được mục tiêu mà mình hằng mong muốn.

Vì vậy Tết đầu tiên của con tại gia đình này con muốn nói muốn kể với mẹ nhiều lắm, con ước mẹ được khỏe để ra đây cùng con cảm nhận được cái không khí mà từ rất rất lâu rồi, từ ngày con đi làm mới có được.Con cám ơn mẹ, cám ơn đại gia đình Mường Thanh đã cho con cuộc sống, cho con những trải nghiệm đầy thú vị này.


Họ và tên: Lê Thị Mão

Bộ phận: Nhà hàng

Đơn vị công tác: Mường Thanh Holiday Lý Sơn.


BBT báo Nhà Mường

3 thoughts on “Mùa hoa ban! Mùa yêu thương! Viết thư gửi mẹ!

 1. Trần Đình Định says:

  Cảm nhận rất thật!
  Đọc bài của em, anh cũng muốn nói với Mẹ của mình điều gì đó, nhưng con đường của mình vẫn còn chông chênh, cảm giác tự ti và nỗi hổ thẹn vì chưa làm được điều gì cho Mẹ và Ba…
  Giá như cuộc sống không xô bồ, không áp lực vì kinh tế thì Anh cũng muốn muốn được gần gũi gia đình, để mong được 1 lần Mẹ vỗ về, nâng niu như tuổi thơ từ rất lâu rồi đã từng có bên Mẹ…

 2. Hoa says:

  Chúc các anh, các chị ở đơn vị Mường Thanh Lý Sơn nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng!
  Chị ơi, chị mãi mãi là đứa con gái bé nhỏ của mẹ chị! Chị cố gang lên chị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục