Nhiều đổi mới trong kỳ thi nghiệp vụ Đại hội Mường Thanh 2016

Tiêu chuẩn thi chặt chẽ hơn, chỉ dành cho đối tượng nhân viên, bổ sung thêm các tình huống thực tế để đánh giá khả năng ứng biến của thí sinh, bắt buộc tất cả các khách sạn tham gia… là những thay đổi mới thú vị, hứa hẹn sẽ làm kỳ thi nghiệp vụ của Đại hội Mường Thanh năm nay trở nên gay cấn, khó dự đoán hơn.

Đối tượng thi chỉ dành cho nhân viên

Theo anh Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Đào tạo VPĐH, Trưởng Ban tổ chức thi nghiệp vụ Đại hội Mường Thanh 2016, kỳ thi năm nay vẫn có những điểm giống so với kỳ thi đầu tiên (2015) gồm 4 nghiệp vụ Lễ tân – Buồng – Bếp – Nhà hàng với 3 vòng thi Sơ loại – Bán kết – Chung kết…

Tuy vậy, Ban tổ chức đã quyết tâm đưa vào nhiều thay đổi để làm mới, cũng như tăng tính hấp dẫn cho cuộc thi. “Những điểm thay đổi năm nay nhằm mục tiêu chuẩn hóa tiêu chuẩn Mường Thanh, hướng đến phát triển tay nghề cho đối tượng nhân viên”, anh Cường nhấn mạnh.

Mường Thanh Hotel

Thông tin chi tiết hơn, chị Phạm Thị Quỳnh Trang – Phó Ban tổ chức thi nghiệp vụ Đại hội Mường Thanh 2016 khẳng định, mục đích của cuộc thi năm nay không chỉ để tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất, mà còn là cơ hội tốt để các đơn vị đẩy mạnh công tác đào tạo nội bộ, nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ nhân viên.

“Chính vì thế, thay vì tự nguyện, VPĐH tập đoàn đã yêu cầu tất cả các đơn vị bắt buộc phải có đủ thí sinh tham gia các nghiệp vụ. Ngoài ra, việc Ban tổ chức không chấp nhận thí sinh đã từng lọt vào vòng Bán kết và Chung kết ở Đại hội năm 2015 cũng nhằm tạo cơ hội cho những thí sinh khác tham gia tranh tài, thay vì đơn vị chỉ đào tạo một “gà nòi” và đá nhiều sân như trước”, chị Trang nói thêm.

Tiêu chuẩn đánh giá năng lực của thí sinh tham dự cũng là một vấn đề đáng bàn. Nếu như ở kỳ thi trước, Ban tổ chức chủ yếu tập trung đánh giá về kỹ năng nghề của thí sinh, thì nay đã được thực hiện toàn diện hơn với đầy đủ 3 yếu tố – Kiến thức –  Kỹ năng –  Thái độ. Trong đó, mỗi nghiệp vụ có cách thi vòng loại khác nhau để chọn ra 6 thí sinh/ nghiệp vụ vào Vòng chung kết tổ chức tại Mường Thanh Grand Hoàng Mai (Nghệ An).

Tăng cường các tình huống thực tế gây kịch tính

Tại vòng Bán kết (thi đấu tại Đại hội), 6 thí sinh xuất sắc nhất/ nghiệp vụ sẽ cùng tranh tài để chọn ra 3 thí sinh tốt nhất vào vòng Chung kết. Theo bật mí của anh Cường, năm nay, Ban tổ chức sẽ thay đổi hoàn toàn format thi của cả 4 nghiệp vụ, trong đó tập trung đưa vào các tình huống thực tế, đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc nghiệp vụ và sáng tạo trong cách xử lý tình huống.

Anh Cường khẳng định, kỳ thi nghiệp vụ lần này là bước tập dượt quan trọng, làm tiền đề cho công tác thẩm định tay nghề đội ngũ CBNV các khách sạn trên phạm vi toàn quốc vào cuối năm 2016.

Mường Thanh Hotel

Liên quan đến công tác tổ chức, nhằm cổ vũ, động viên cho các thí sinh tại vòng thi Bán kết và Chung kết, Ban tổ chức sẽ bổ sung thêm phần giao lưu với khán giả bằng những câu hỏi tương tác và có phần quà hấp dẫn dành cho những khán giả nào có câu trả lời đúng nhất.

“Ban tổ chức hy vọng cuộc thi năm nay sẽ giành được sự quan tâm của nhiều người, không chỉ những đơn vị có thí sinh được lựa chọn vào vòng Chung kết”, chị Trang cho hay.

Minh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục