Thực nghiệm sản phẩm hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại Mường Thanh Luxury Nha Trang

Sáng 09/06/2020, Khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang kết hợp cùng với trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức buổi thực nghiệm các sản phẩm hỗ trợ cộng đồng chống dịch COVID-19  do giáo viên và sinh viên trường nghiên cứu sản xuất.

Ngoài đơn vị chủ nhà là Khánh sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang, buổi thực nghiệm còn thu hút được sự quan tâm của các đơn vị thành viên trên địa bàn như Mường Thanh Luxury Viễn Triều, Mường Thanh Luxury Khánh Hòa, Mường Thanh Grand Nha Trang. Về phía trường Đại học Tôn Đức Thắng, có sự hiện diện của các thầy cô trong Ban Giám hiệu, các bạn sinh viên và đặc biệt là sự hiện diện của nữ tiến sĩ Dương Thị Thùy Vân – Trưởng nhóm nghiên cứu. Theo đó, 2 sản phẩm chính được giới thiệu trong buổi thực nghiệm là Robot khử khuẩn CD 1.0 và Robot khử khuẩn DR 1.0.

Thầy Lê Công An – Phó Giám đốc phân hiệu Nha Trang giới thiệu tính năng các sản phẩm. 

Đầu tiên là Robot khử khuẩn CD 1.0 (Covid Defender 1.0), robot này được điều khiển từ xa, với khoảng cách tối đa là 2.000m. Trong quá trình di chuyển, robot có khả năng phun thuốc ra hai bên, phía trước, phía trên và cả dưới mặt sàn. Độ xa phun ra từ mỗi bên hông của thân robot là khoảng 1m, phía trước, phía trên là khoảng 2m, nên robot có thể di chuyển một lượt là có thể khử khuẩn hoàn toàn khu vực sảnh, hành lang, phòng khách.

Còn Robot khử khuẩn DR 1.0 (Disinfection Robot 1.0) tích hợp công nghệ diệt khuẩn chiếu tia UV, là một công nghệ khử khuẩn chiếu tia cực tím phá hủy cấu trúc DNA của vi khuẩn, virus. Robot có độ bao phủ 360 độ, công suất khử khuẩn khoảng 15 phút/phòng. Ngoài ra, robot sử dụng bóng phát tia cực tím cho công nghệ UV nên có hiệu quả kinh tế cao, dễ bảo trì và bảo dưỡng, không đòi hỏi công tác pha chế, bảo quản, sang chiết chất diệt khuẩn, đảm bảo an toàn tối đa cho người vận hành.

Robot khử khuẩn CD 1.0 đang phun khử khuẩn tại sảnh khách sạn.

Ngoài 2 robot trên, Trường Đại học Tôn Đức Thắng còn giới thiệu các sản phẩm như: Buồng khử khuẩn bằng tia UV, máy rửa tay tự động, máy đo thân nhiệt không tiếp xúc…Các sản phẩm này đều có giá thành khá thấp, rẻ hơn các sản phẩm nhập tương tự từ 3 đến 5 lần.

Thực nghiệm khử trùng tại phòng khách đang thay giấy ố.

Những chú Robot này được thực nghiệm ở những khu vực khác nhau trong Khách sạn nhằm phát huy được hết công năng trong điều kiện thực tế, cũng như tìm ra được những điểm cần khắc phục để hoàn thiện sản phẩm, phù hợp hơn với nhu cầu của đơn vị.

Lãnh đạo Khách sạn trao đổi với Đại diện nhà trường về ưu-nhược điểm của sản phẩm trong quá trình quan sát thực tế.

Không chỉ là buổi thực nghiệm sản phẩm đơn thuần, đây còn là dịp để thắt chặt tình đoàn kết, củng cố mối quan hệ giữa Khách sạn với Trường Đại học Tôn Đức Thắng, cũng như là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh của đôi bên đến với khách hàng, tạo điều kiện cho những sự phát triển đột phá trong tương lai.

Gia Khuê – Mường Thanh Luxury Nha Trang

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục