Việt Nam: Điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới

Việt nam được xếp hạng là quốc gia an toàn nhất thế giới bởi tờ Daily Star.

travel

Nguồn: alotrip.com

An toàn là một trong những yếu tố quan trọng nhất, du khách luôn cân nhắc trước khi lựa chọn điểm đến cho chuyến đi của họ. Căn cứ vào môi trường chính trị và mối đe dọa khủng bố, tờ Daily Star đã xếp tất cả các nước trên toàn thế giới theo sự an toàn của mỗi nước và đưa hai nhóm: những quốc gia an toàn nhất và những quốc gia có “nguy cơ cao”. Nhóm đầu tiên đại diện cho các nước an toàn nhất gồm Việt Nam, Lào, Hungary, Thụy Sĩ, New Zealand, Fiji, Barbados, Gambia và Iceland. Trong khi nhóm thứ hai bao gồm các nước được đánh giá là có “nguy cơ cao của chủ nghĩa khủng bố” như Pháp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ , Úc, Indonesia, Ai Cập, Tunisia, Israel, Lebanon, Thái Lan…

Theo bảng xếp hạng này, tờ Daily Star cũng đề nghị rằng, trong số những khu vực Đông Nam Á như Việt Nam và Lào sẽ là lựa chọn thay thế tốt nhất cho Thái Lan, một đất nước cảnh báo cho nguy cơ cao của các cuộc tấn công khủng bố. Đây là một dấu hiệu tốt cho Việt Nam để tăng cường khả năng cạnh tranh du lịch và thu hút du khách nước ngoài nhiều hơn trong thời gian tới.

travel6

Nguồn: ghmhotels.com

Tuy nhiên, an toàn chỉ là một trong nhiều lý do tại sao Việt Nam xứng đáng có một chuyến thăm của du khách nước ngoài. Việt Nam đại diện cho tất cả các yếu tố tạo nên một kỳ nghỉ tuyệt vời cho mọi sở thích du lịch với hơn 3.400 km bờ biển nhiệt đới và những vịnh có cảnh đẹp hữu tình và những bãi biển đẹp, từ những rặng núi sương mù bình dị nơi sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số với những bộ quần áo rực rỡ đến các thành phố đô thị duyên dáng, ẩm thực đa dạng và một niềm tự hào văn hóa mãnh liệt.

Từ Bắc vào Nam, Việt Nam có nhiều điểm tham quan và di tích lịch sử để du khách khám phá trong đó có các điểm du lịch nổi tiếng nhất bao gồm Hà Nội, thủ đô xinh đẹp của sự tương phản kiến trúc đồng hóa ảnh hưởng của thực dân Pháp, thiết kế Trung Quốc và tư tưởng phương Tây hiện đại ngày nay, cũng như các món ngon ẩm thực tốt nhất thế giới; Vịnh Hạ Long, một kỳ quan thiên nhiên được UNESCO công nhận với hàng trăm hòn đảo kỳ lạ và đảo nhỏ nhô lên khỏi mặt nước; Phố cổ Hội An  yên bình, vẻ đẹp duyên dáng và thân thiện và Đồng bằng sông Cửu Long, các vùng phía Nam của đất nước với cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Theo The Pradise Today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục