Mường Thanh Luxury Quảng Ninh nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

  29-04-2019

Với những đóng góp tích cực cho hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh và Diễn đàn Du lịch Asean (ATF) 2019, khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh vừa vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh . Nhà Mường đã có buổi trò chuyện cùng chị Đỗ Diệu Linh – Phó Giám đốc phụ trách Kinh doanh khách sạn để hiểu thêm về những nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ của đơn vị trong thời gian qua.

Nhà Mường: Cảm xúc của chị khi khách sạn nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh?

Khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào khi được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vì “Đã có thành tích xuất sắc trong tham gia đóng góp, tài trợ hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh và ATF2019”. Ngay từ giai đoạn cuối năm 2017, khi biết kế hoạch sự kiện Năm du lịch Quốc Gia tại Hạ Long, khách sạn đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về Cơ sở vật chất , chỉnh trang lại trang thiết bị, dịch vụ cũng như nguồn nhân lực, đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ cho những sự kiện lớn trong Năm Du lịch Quốc gia 2018.  Đây là trái ngọt dành cho những nỗ lực và cố gắng hết sức mình của toàn bộ ban lãnh đạo và tập thể CBNV khách sạn. Với giải thưởng này, chúng tôi cũng tự hữa sẽ tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa, xây dựng hình ảnh khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh trở thành một trong những khách sạn tốt nhất tại Hạ Long, góp phần phát triển du lịch Hạ Long, Quảng Ninh.

Nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh QN

Anh Đinh Thọ Quang – Giám đốc Mường Thanh Luxury Quảng Ninh (thứ 3 từ phải sang) đại diện nhận bằng khen từ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Nhà Mường: Mường Thanh Luxury Quảng Ninh đã có những hoạt động nào tham gia năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh và ATF 2019?

Là một trong những khách sạn 5 sao uy tín tại Quảng Ninh, Mường thanh Luxury Quảng Ninh đã được lựa chọn là địa điểm tổ chức và hỗ trợ tham gia vào nhiều sự kiện trong Năm Du Lịch Quốc Gia 2018 tại Hạ Long cũng như Diễn đàn Du lịch ASEAN-ATF2019.

Cụ thể, khách sạn là đơn vị phối hợp với Sở Du Lịch Quảng Ninh để đón tiếp hơn 1.000 đại biểu về nghỉ và dự tiệc chiêu đãi khai mạc Năm Du Lịch Quốc Gia 2018 vào tháng 4/2018.

Tháng 9/2018, trong khuôn khổ các hoạt động Năm Du Lịch Quốc Gia, lần đầu tiên, Tổng Cục Du lịch Việt Nam đã đứng ra tổ chức Hội thi nghiệp vụ Buồng Toàn Quốc 2018 và Liên Hoan Ẩm thực Toàn Quốc 2018 tại Hạ Long. Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh được lựa chọn là địa điểm tổ chức, phối hợp tài trợ tham gia cả 2 hoạt động này. Khách sạn cũng đã nhận được giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng Cục Du Lịch vì “Đã tích cực tham gia Liên hoan Ẩm thực toàn quốc – Quảng Ninh 2018”.

Về chương trình Diễn đàn Du lịch Asean ATF 2019, Mường Thanh Luxury Quảng Ninh đã được lựa chọn là nơi lưu trú của gần 100 ‘buyer’ về tham dự Travex 2019. Khách sạn cũng đồng hành tổ chức thành công tiệc chiêu đãi của Sở Du Lịch Quảng Ninh và tiệc chiêu đãi của Bộ Du Lịch Philippines tổ chức mời hơn 500 ‘buyer’ về tham dự ATF và Travex 2019.

Ngoài ra, khách sạn cũng tham gia nhiều hoạt động khách trong năm quan như  đón tiếp các đại biểu của Diễn đàn Kinh tế Thế Giới – WEF 2018 vào tháng 9/2018, đón tiếp đại biểu và tài trợ cho Triển Lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018.

Nhà Mường: Xin chị cho biết đánh giá về những hoạt động tiêu biểu của khách sạn trong Quý I/2019?

Mặc dù theo đánh giá, 2019 sẽ là một năm khó khăn trong hoạt động kinh doanh khách sạn tại Hạ Long vì sự cạnh tranh ngày càng cao, nhưng hoạt động kinh doanh Quý I /2019 của khách sạn cũng đã có sự tăng trưởng đáng kể. Công suất phòng tăng trưởng 3,3% và tổng doanh thu (bao gồm phí phục vụ, không bao gồm thuế) tăng trưởng 13% so với cùng kì năm 2018.

Đây là sự tăng trưởng đáng mừng, thể hiện định hướng phát triển kinh doanh đúng đắn của Ban lãnh đạo khách sạn và Bộ phận kinh doanh. Đó là giữ vững ổn định thị trường lữ hành truyền thống, đẩy mạnh phát triển kênh bán lẻ, bán hàng trực tiếp, mở rộng khai thác thị trường du lịch MICE , khách ‘Corporate’ để nâng giá phòng trung bình, tăng doanh thu dịch vụ F&B và các dịch vụ bổ trợ khác. .

Đón Bác Đặng Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTTDL

Đón Bộ trưởng Văn hóa – Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Chị Đỗ Diệu Linh – Phó Giám đốc phụ trách Kinh doanh khách sạn đứng ngoài cùng bên phải.

Nhà Mường: Thời điểm du lịch hè đã đến, khách sạn đã có kế hoạch nào để đón tiếp và phục vụ các đoàn khách đến lưu trú một cách tốt nhất?

Mùa hè chính là mùa du lịch cao điểm tại Hạ Long. Đăc biệt giai đoạn cuối tuần tháng 6, 7 khách sạn thường xuyên phải phục vụ lượng khách rất đông. Để đảm bảo công tác phục vụ được tốt nhất, cũng như nâng cao hoạt động kinh doanh trong giai đoạn mùa hè, ngay sau tháng 2 khách sạn đã tập trung đi vào nâng cấp sửa chữa phòng nghỉ (thay giấy dán tường, vệ sinh thảm, xử lý phun côn trùng, chống mối mọt…), chỉnh trang khách sạn, bảo trì lại trang thiết bị phục vụ để đảm bảo công tác vận hành và phục vụ khách lưu trú được thuận lợi.

Ngoài ra, các bộ phận như Lễ tân, Buồng và Nhà hàng… cũng tập trung nhiều buổi đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao tay nghề cho nhân viên để nhân viên có đủ kinh nghiệm, chuyên môn và bản lĩnh phục vụ khách trong giai đoạn cao điểm tốt nhất.

Đón đoàn Đại Biểu WEF 2018

Đón các đoàn đại biểu về tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018).

Nhà Mường: Bên cạnh thuận lợi, theo chị, năm 2019, khách sạn sẽ phải vượt qua những khó khăn nào?

Như đã chia sẻ, 2019 sẽ tiếp tục là một năm cũng khó khăn cho hoạt động kinh doanh của khách sạn khi thị trường du lịch Hạ Long có sự gia tăng rất lớn về các cơ sở lưu trú tại Quảng Ninh. Theo số liệu thống kê của Sở Du lịch, tính tháng 1/2019 trên địa bàn tỉnh có khoảng 1.310 cơ sở lưu trú du lịch đã được xếp hạng với 20.564 phòng; tăng hơn 80 cơ sở, 2700 phòng so với năm 2017. Con số này sẽ tiếp tục gia tăng hơn nữa trong năm 2019, với nhiều dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao ra đời, như: Citadines Marina Halong, Grand Bay Halong Hotel, Melia Hà Thành Hạ Long, Suite Bell Hạ Long – Time Garden Hạ Long…

Việc này tạo áp lực về cạnh tranh rất lớn cho khách sạn. Không chỉ cạnh tranh về thị trường khách mà còn cạnh tranh về cả nguồn nhân lực cho khách sạn. Tuyển dụng lao động ngành khách sạn tại Hạ Long ngày cành khó khăn, thiếu nhân lực cho ngành dịch vụ và  chất lượng nguồn nhân lực cũng không cao. Để đảm bảo đủ nhân lực hoạt động, nhiều khách sạn tại Hạ Long đang trong tình trạng phải chấp nhận tuyển dụng nhân lực chất lượng thấp vào rồi đào tạo chuyên môn tại khách sạn.

Sự xuống cấp về cơ sở vật chất sau 5 năm hoạt động cũng là một vấn đề gây đau đầu cho BGĐ của khách sạn, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

IMG_8382

“Chất lượng là yếu tố tiên quyết để giữ chân khách hàng” là thông điệp được BGĐ Mường Thanh Luxury Quảng Ninh liên tục truyền tải đến CBNV đơn vị. 

Nhà Mường: Hướng khắc phục những khó khăn nêu trên của đơn vị, thưa chị?

Trước những khó khăn trên, BGĐ cùng toàn thể CBNV khách sạn cùng đồng lòng nhất trí để tìm nhiều biện pháp cải thiện dịch vụ cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh của khách sạn tại thị trường Hạ Long.

Về cơ sở vật chất, công tác duy tu bảo dưỡng luôn được chú trọng và quan tâm. Với sự giám sát chặt chẽ và quan tâm sâu sát đến vấn đề trang thiết bị, Cơ sở vật chất của Ban quản lý, các lỗi xảy ra như giấy dán tường bong tróc, mốc, thảm bẩn, gạch ộp, trần tường ngấm nước… trong khách sạn luôn được cố gắng xử lý sớm nhất.

Trong bối cảnh hiện nay của ngành khách sạn, các yếu tố về vị trí, giá cả không còn là các lợi thế cạnh tranh hàng đầu trong suy nghĩ của các khách hàng sử dụng dịch vụ. “Chất lượng dịch vụ” – đã trở thành là từ khóa tiếp theo quyết định giá trị cạnh tranh của ngành kinh doanh lưu trú, trở thành yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Chính vì điều này, BGĐ khách sạn rất quan tâm, chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ cán bộ nhiệt huyết, chuyên nghiệp và lành nghề. Song song với công tác phục vụ khách, các bộ phận cũng thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo từ lý thuyết, đến thực hành và trực tiếp cầm tay chỉ việc để hướng dẫn cho nhân viên đầy đủ, nâng cao chất lượng công việc.

Mục tiêu của Mường Thanh Luxury Quảng Ninh là trở thành một trong những khách sạn hàng đầu của tỉnh Quảng Ninh, luôn là lựa chọn số một của du khách khi đến với Hạ Long.

Nhà Mường: Xin cảm ơn những chia sẻ của chị. Chúc khách sạn sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trong thời gian tới.


Khai trương ngày 30/12/2013, Mường Thanh Luxury Quảng Ninh là khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại tỉnh Quảng Ninh với 508 phòng cao cấp, chiều cao 34 tầng. Bên cạnh phòng nghỉ tiện nghi được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao, khu vực hội trường tiệc có tổng diện tích hơn 2.000 m2, hệ thống phòng hội nghị hội thảo có sức chứa lên đến 1.200 người và các nhà hàng Âu – Á sang trọng – Mường Thanh Luxury Quảng Ninh được kỳ vọng là điểm đến lý tưởng nhất cho loại hình du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện…).


Trí Đức

Bài viết liên quan

Nhân viên Mường Thanh Luxury Quảng Ninh trả lại khách gần 200 triệu đồng
“Táo kinh tế” Quang Thắng hài lòng với dịch vụ của Mường Thanh Luxury Quảng Ninh
Mường Thanh Quảng Ninh
Mường Thanh Luxury Quảng Ninh ra mắt BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2024
Mường Thanh Luxury Quảng Ninh đón Đoàn Thiếu sinh quân Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ